Chị Võ Thị Diễm Thúy (33 tuổi) là mẹ của bé trai la hét khi bị người cha cầm cây đánh trong đoạn video lan truyền trên MXH thở dài cho biết: “Đoạn video trên mạng không đúng sự thật…”.

Tin từ báo Tuổi Trẻ, mới đây trên mạng lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh một bé trai la hét khi bị người cha cầm cây đánh.

Theo nội dung video, người đàn ông cầm cây trên tay, kéo cánh cửa nhà vệ sinh sau đó đánh vào trong. Lúc này bé trai nắm lấy cây và bị người đàn ông kéo ngã lăn xuống nền. Sau đó người đàn ông đánh tiếp vài cái về phía cháu bé.

Thời điểm trên có một phụ nữ đi tới, bé la lên “ba ơi…. mẹ ơi…” rồi chạy đi.

phòng trọ
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.

Theo báo Thanh Niên, sự việc được cho là cha bạo hành con bắt đi bán vé số xảy ra tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP. HCM do một người dân ở gần bức xúc ghi lại được. Sau 1 ngày, sáng 5/5, UBND xã Thới Tam Thôn đã họp khẩn, xác minh sự việc.

Sự việc xảy ra vào 0h15′ ngày 2/5. Sau khi đi nhậu về, ông T.H.L. (37 tuổi) thấy con trai V.T.H.A (11 tuổi) đi chơi internet về nên đã cầm cây tre phơi đồ để đánh cháu A. khiến bé bị chảy máu ở bàn tay.

Thấy bé A. khóc, người dân đã báo công an xã đến xử lý. Ông L. khai nhận do bé H.A không lo học, trốn đi chơi internet và trộm tiền của mình nên đã đánh đập bé. Nhưng công an xã cho ông L. về vì chưa ghi được lời khai của bị hại và chưa thu thập được video ông L. bạo hành con.

Sau đó, ngày 2/5, công an xã mời vợ chồng ông L. lên trụ sở làm việc thì gia đình ông đã bỏ đi khỏi nhà trọ. Đến 21h ngày 4/5, công an xã mới tìm thấy bé H.A tại nhà bà nội của bé.

‘Đoạn video trên MXH không đúng sự thật’

Cũng thông tin từ báo Thanh Niên, chiều 5/5, chị Thúy dắt 2 đứa con 13 tuổi và 2 tuổi (là anh và em của bé H.A) với xấp vé số trên tay ngồi chờ chồng làm việc với công an.

Chị Thúy thở dài: “Đoạn video trên mạng không đúng sự thật. Bé bị chảy máu tay là do kéo qua kéo lại cái cây với ba nó chứ không phải ba nó đánh chảy máu tay. Qua nay chỉ sợ cộng đồng mạng ở đâu tìm tới đánh ổng nên giờ mới ra công an.

Nhưng từ ngày nó nghiện chơi game thì tôi không dám nhờ nữa vì bán được nhiêu nó vô chơi game hết, xong mang về xấp vé số tồn. Có mấy lần tôi nhờ nó đi bán phụ sau giờ học mà ba nó còn la tôi nữa.

mẹ con
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Nhưng gần đây nó nghiện game quá rồi, mượn tiền bạn bè, hàng xóm nói dối là mượn cho ba mua thuốc để đi chơi, còn ăn cắp tiền của tôi nữa. Mới lớp 5 mà đi chơi game tới 1h sáng mới về. Tôi đánh nó nó còn đánh lại, mượn tiền bạn không trả có bữa còn bị tụi nó trùm bao bố đánh cho một trận nữa”.

Mẹ bé H.A thở dài nói tiếp: “Sau khi làm việc với công an xã, sáng nay bé H.A đã đến trường thi học kỳ nhưng được cô giáo giữ lại lớp để chuẩn bị cho buổi học chiều. Chứ nó về trưa là nó trốn học nữa. Tôi cũng biết ba nó đánh nó vậy là sai, tôi cũng can mà giờ hư quá rồi không dạy nổi. Nó không sợ ai hết”.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo UBND xã Thới Tam Thôn cho biết, thông tin bé trai bị cha bạo hành ép đi bán vé số là không chính xác.

Theo đó, bé trai (sinh năm 2010) đang học lớp 5 và thường xin theo mẹ bán vé số những ngày nghỉ học. Bé hay chơi game, người cha nhắc nhở nhiều lần nhưng không nghe lời, hôm đó cũng thế nên đã đánh bé.