Người chủ đưa chân ra trêu con ngỗng rồi bị nó đuổi, chú chó đứng cạnh thấy vậy chạy ra giải cứu.

Nội dung video cho thấy, hai chú ngỗng đang đứng cùng nhau thì người đàn ông đưa chân ra trêu chúng. Một con ngỗng đuổi theo người này, ngay lúc đó chú chó đứng cạnh thấy vậy phi ra ngoạm vào cổ ngỗng để giải cứu chủ.

Video ghi lại sự việc:

Tại sao ngỗng có thể canh nhà thay chó?

Có lẽ tuổi thơ chúng ta có không ít người trải qua cảm giác bị ngỗng đuổi, biết tới sự hung hãn và manh động của những chú ngỗng, loài gia cầm từng được dân gian ví von “trông nhà còn tốt hơn cả chó“.

Ngỗng là loài có thính giác tốt và chúng sẽ kêu la inh ỏi khi phát hiện kẻ gian đến gần. Và chúng thường rất can đảm khi thấy người lạ, sẵn sàng lăn xả tấn công đối phương nếu nhận thấy bất cứ vấn đề gì. Chúng sẽ dùng chiếc mỏ của mình để mổ vào chân, tay hay bất cứ chỗ nào có thể khiến bạn không dám bén bảng lại gần những con ngỗng đó.

Ngỗng là “bảo kê” và là “đàn ông của gia đình”

Giờ thì ta nói đến tập tính hung dữ và đậm phong cách “bảo kê” của ngỗng. Ngỗng là một loài chim to lớn và vụng về. Chúng chịu được thời tiết khắc nghiệt tốt. Khả năng tự bảo vệ mình tốt cộng với việc thích ở ngoài hơn trong nhà thì ngỗng thường được các nông dân nuôi xen lẫn với các đàn gà, vịt, ngỗng sẽ tự bảo vệ chúng.

Thị giác ban ngày (ban đêm gần như mù) và thính giác của ngỗng cực kỳ nhạy bén, chúng có thể cảm nhận được những chuyển động từ lâu trước khi con người nhận ra.

Video xem thêm: