Người chồng chở vợ và hai con trên chiếc xe ba gác vượt hàng nghìn cây số từ Đồng Nai về quê hương Thái Bình khiến nhiều người xúc động.

Trên chặng đường về quê của những người dân nghèo, chúng ta bắt gặp những câu chuyện, những hoàn cảnh khác nhau. Trong đó, có người chồng chở vợ và hai con trên xe ba gác vượt 1600km để về quê, nhìn hoàn cảnh này có người thốt lên rằng đúng như câu nói: “Đằng sau người đàn ông là cả gia đình”.

Gia đình này gồm 4 người trên chuyến hồi hương đi từ Đồng Nai về Thái Bình. Người chồng chạy xe kéo (dạng ba gác) đằng sau chở vợ và hai con nhỏ. Sau xe, người phụ nữ cùng hai bé trai ngồi cùng đống đồ đạc, chăn màn… như một ngôi nhà di động.

Được biết gia đình trong clip là vợ chồng chị Trần Thị Liễu (quê Thái Bình).

Chia sẻ trên Dân Việt, chị Liễu cho biết, hai vợ chồng vào Đồng Nai làm công nhân. Nhưng vì dịch phải nghỉ làm mấy tháng nay, cuộc sống khó khăn quá nên phải về quê. Chị bày tỏ xúc động khi luôn được bà con giúp đỡ suốt hành trình dài hơn 300 km vừa qua.

Nhìn hành trang của gia đình chị, các thành viên nhóm thiện nguyện cũng xúc động khi vợ chồng chị chuẩn bị chỉn chu cho chuyến về quê dài hơn 1.600 km này

Theo Pháp luật và Bạn đọc, người quay lại clip này là anh L.D, một thành viên trong nhóm thiện nguyện. Vì thấy xúc động khi gặp trường hợp đặc biệt này, anh đã quay lại cảnh gia đình trên xe và đăng tải lên mạng xã hội.

Nhiều người khi xem xong clip đã bình luận gửi lời chúc và nhắn nhủ với 4 thành viên trên hành trình thiên lý. Con đường còn dài, mong rằng cả gia đình sẽ thượng lộ bình an, sớm được đoàn tụ với người thân nơi quê nhà.