Nằm trên manh áo mưa mỏng và nền đất cứng, em bé ở Nghệ An vẫn ngủ một giấc ngon lành sau một ngày mệt mỏi trên hành trình hồi hương cùng bố mẹ và 2 em nhỏ.

Hình ảnh về chuyến hồi hương ngàn dặm của những người dân nghèo xa xứ vẫn liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Mới đây, hình ảnh một em bé với gương mặt lấm lem vì bụi bẩn, đi chân đất phải ngủ vội bên một góc đường được anh Doãn Thiên Tú, thành viên của CLB nhóm Kiến trúc sư trẻ tại Nghệ An, chụp lại khoảnh khắc này và chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình.

Mặc tiếng xe cộ ồn ào xung quanh, mặc cho ngày mai có ra sao, em vẫn say giấc ngủ ngon sau hành trình dài mệt mỏi.

Anh Tú cho biết, em bé đi cùng nhóm gia đình gồm 5 nhà dân tộc ít người nhưng trong đó có 2 nhà cá biệt, có 5 con nhỏ. Họ nói tiếng Kinh không thạo, có một người phải đứng dịch anh Tú mới hiểu.

Em nhỏ đi xe máy cùng cha mẹ, ngủ mệt đến nỗi gần rơi xuống đường. Lúc xe đưa họ tới bến chốt, trời mưa, người mẹ để con nhỏ ở ngoài, ngồi đợi chồng đi lên sau.

“Những cháu bé từ Bình Phước về xã Tam Đình -Tương Dương, đi nắng đi mưa. Họ kể là phải ngủ ngoài đường suốt mấy chặng đường về. Cháu nhỏ nhất mới 8 tháng tuổi”, anh Tú viết.

Đoàn người về quê ngủ lại bên góc đường tại chốt Bến Thủy, Nghệ An đêm 31/7 (ảnh facebook: Doãn Thiên Tú).
Đoàn người về quê ngủ lại bên góc đường tại chốt Bến Thủy, Nghệ An đêm 31/7 (ảnh facebook: Doãn Thiên Tú).

Sau khi bài viết được đăng tải, một số fanpage cũng hy vọng sẽ tìm được thông tin về gia đình cậu bé, ủng hộ chút tấm lòng giúp đỡ em; nhiều người cũng để lại bình luận mong gia đình em sớm về đến nhà và ổn định cuộc sống.

Thương quá chúc gia đình sớm về đến nhà, mạnh khỏe và bình an.

Nhìn các con mà thương quá chỉ biết cầu cho anh chị và các con mạnh khoẻ bình an.