Vào khoảng 17h ngày 22/8, trên địa bàn xã Thạnh Phước, Bình Đại (Bến Tre) bất ngờ xuất hiện cơn lốc xoáy có vòi rồng kèm theo mưa lớn, gây ra thiệt hại lớn về người và của trên địa bàn.

Theo Fanpage Cù lao An Hóa là fanpage chính thức của địa phương, đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng ước tính cơn lốc đã gây thiệt hại tổng cộng:

Xã Thạnh Phước: 11 căn nhà bị sập, 60 căn nhà bị tốc mái, 8 người bị thương.

Xã Đại Hòa Lộc: 10 căn nhà, 3 chòi tôm bị tốc mái.

Thị trấn: 1 căn nhà tốc mái, 1 người bị thương.

Cùng với đó, fanpage này cũng cung cấp thông tin trước khi xảy ra cơn lốc xoáy có vòi rồng, trên địa bàn đã xuất hiện mưa dông và gió rất mạnh. Mưa trên diện rộng tại 2 huyện Ba Tri và Bình Đại.

Bến Tre  2
cơn lốc
cơn lốc
Bến Tre
Nhiều căn nhà đã bị phá hủy sau cơn lốc xoáy có vòi rồng (ảnh fanpage Cù lao An Hóa).

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng có mặt và giúp đỡ người dân khắc phục tạm thời hậu quả, đưa những người bị thương đi điều trị, thu dọn cây cối, điều phối giao thông và liên hệ bố trí chỗ ở cho các hộ gia đình bị thiệt hại.

Đến sáng 23/8, báo VOV dẫn lời lãnh đạo UBND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cho biết, vụ lốc xoáy làm thiệt hại hơn 100 nhà của người dân ở huyện Bình Đại. Đây là cơn lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề nhất từ đầu năm đến nay tại tỉnh Bến Tre.

Mời quý độc giả xem video: