Hình ảnh người phụ nữ co mình trong mưa gió, cố gắng hết sức để chiếc ghe chở đầy chuối không bị lật đã làm nhiều người rất xúc động.

Mới đây, hình ảnh người phụ nữ trên chiếc ghe chở đầy chuối đang co ro chống chọi với mưa bão đã thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ.

Người phụ nữ co ro chống chọi mưa gió

Mới đây, tài khoản mạng xã hội có tên N.N.V vừa chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một phụ nữ trung niên đang ngồi trên ghe chở đầy nông sản. Theo video, người phụ nữ đầu đội nón lá, mặc áo mưa co ro trong mưa gió. Chốc chốc cô phải dùng mái chèo làm chân trụ chống xuống mặt nước để ghe thuyền không bị lật.

Người phụ nữ chật vật để giữ vững ghe hàng trước những cơn mưa to gió lớn. Ảnh cắt từ clip

Đối lập với người đàn bà nhỏ bé ấy là những trận mưa to, gió lớn, sóng liên tục vỗ mạnh vào mạn thuyền. Một số dân mạng dự đoán, có thể cô ấy đang chở hàng đi trên sông, gặp thời tiết bất lợi nên phải nương vào sát bờ để bảo đảm an toàn. Cũng cần nói thêm rằng, ngoài những hình ảnh kể trên, chủ nhân bài viết còn chia sẻ dòng trạng thái: “Ai còn mẹ thì hãy yêu thương mẹ đi”.

Cộng đồng mạng: “Đừng để mình phải nói hai chữ giá như”

Những hình ảnh trên ngay sau khi chia sẻ trên mạng xã hội nhận được quan tâm đông đảo mọi người. Ngay dưới phần bình luận, họ đã để lại suy nghĩ của mình về cảnh tượng này.

“Thương cô quá. Mưa gió thế này chồng con đâu mà vất vả vậy ạ. Con chúc cô thật nhiều sức khỏe”.

“Người phụ nữ nhỏ bé giữa con sông dài rộng, hình ảnh sao đối lập quá chừng. Cố lên nhé cô nhé!”.

Không chỉ vậy khi nhìn cảnh tượng kể trên, nhiều dân mạng cũng đã nhớ người mẹ vất vả sớm khuya của mình.

“Mẹ mình cũng buôn bán nông sản vậy đó. Có những ngày thấy mẹ đi vỏ lãi, chở vô số trái cây giữa trưa nắng chang chang mà không cầm được lòng. Tự hứa sau này phải thành công để đỡ đần cho ba mẹ”.

“Hồi nhỏ cứ hay hỏi sao không cần đồng hồ mà ba mẹ phải dậy sớm, rồi đi làm vất vả sớm khuya. Lớn lên rồi mới biết, trên vai họ là gia đình, con cái, gánh nặng mưu sinh”.

Mời các bạn xem video

Nguồn video: Youtube Tuệ Nhi