Camera tại tiệm bán xôi ở quận 6 (TP. HCM) ghi lại cảnh người đàn ông ôm bé trai trên xe xuống đất để bé chạy vào tiệm lấy trộm điện thoại ra đưa cho mình.

Ngày 9/12, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip ghi lại hình ảnh được cho là người đàn ông xúi một bé trai lấy trộm điện thoại của người phụ nữ bán xôi.

Mời quý độc giả xem video

Báo Tuổi Trẻ Online đưa tin, vụ việc xảy ra tại tiệm bán xôi của chị H. trên đường Lê Quang Sung (phường 6, quận 6). Theo chị H. khoảng 17h30 ngày 3/12, chị H. đang bán tại tiệm thì có một người đàn ông đi xe máy phía trước chở theo một bé trai, phía sau chở một phụ nữ ẵm theo một em bé đến nói mua 5 hộp xôi.

Trong lúc chờ lấy hàng, người phụ nữ ẵm theo em bé đến nói chuyện với chị H.. Còn người đàn ông ẵm bé trai trên xe xuống đất để bé này vào trong cửa tiệm lấy chiếc điện thoại đưa cho mình. Khi vừa cầm lấy chiếc điện thoại mà bé trai đưa, người đàn ông này mau chóng cất giấu.

Trong lúc bán hàng, chị H. tìm điện thoại để điện cho người nhà mang thêm thức ăn ra bán thì người đàn ông đã mau chóng lái xe chở người phụ nữ cùng hai đứa trẻ rời đi.

Ảnh cụp màn hình báo Tuổi trẻ.

Sau khi kiểm tra camera an ninh, chị H phát hiện bé trai đã lấy chiếc điện thoại của mình. “Tôi thấy lo lắng cho tương lai của đứa trẻ. Bé vô tội, không hề ý thức được hành động của mình, trong khi gặp những người lớn không tốt xúi giục làm điều sai trái, rồi nhân cách sẽ như thế nào. Đây là hành động đáng lên án” – chị H bức xúc kể lại trên Pháp luật TP. HCM.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

Sau vụ việc, nạn nhân không trình báo cơ quan chức năng. Tuy nhiên, phía công an phường 6, quận 6 cho biết sẽ kiểm tra lại vụ việc.

Trước đó, vào ngày 21/10 tại tiệm bán dừa trên đường Bình Tiên (phường 4, quận 6) cũng xảy ra một trường hợp tương tự. Camera tại tiệm này ghi lại hình ảnh một người đàn ông chở bé trai đến cửa tiệm vờ hỏi mua dừa, kéo dài thời gian để bé trai trộm điện thoại rồi bỏ đi.