Đúng lúc chiếc xe bị mất lái lao qua lan can xuống đường hầm thì hai chiếc xe ôtô khác đi đến đỡ chiếc xe thoát khỏi nguy hiểm một cách ngoạn mục.

Tại Trung Quốc, một chiếc xe con màu xanh đang di chuyển thì bị mất lái. Thật may mắn vào đúng thời điểm đó xuất hiện hai chiếc xe ô tô đi tới đỡ chiếc xe sang đường an toàn.

Đúng lúc nguy hiểm nhất thì chiếc xe được hai chiếc xe khác tới kịp thời
Đúng lúc nguy hiểm nhất thì chiếc xe được hai chiếc xe khác tới kịp thời (ảnh cắt từ video)

Chiếc xe xanh thoát khỏi nguy hiểm và vẫn tiếp tục đi tiếp. “Thật không gì bằng đúng thời điểm”, một cư dân mạng bình luận.

Có thể bạn quan tâm:

Video ghi lại sự việc:

Nguồn clip: Tiktok @19xixty5.

Cách xử lý an toàn khi ôtô mất lái

Mất lái không chỉ nguy hiểm cho người ngồi trên xe mà còn có thể ảnh hưởng đến những phương tiện khác đang cùng lưu thông trên đường.

Người điều khiển xe cần nhớ kỹ “tính mạng của bạn và những người xung quanh quan trọng hơn vật chất” trong hoàn cảnh này. Dựa vào đó mọi biện pháp xử lý đều tập trung vào việc hạn chế thương vong nhất. Cố gắng giữ bình tĩnh là điều rất quan trọng. Người lái xe sẽ đưa ra phán đoán tốt nhất và xử lý hiệu quả khi bị mất lái.

Đặc biệt nếu bị mất lái trên đoạn đường xe đông hoặc đường cao tốc, tài xế cần phát tín hiệu bằng đèn hoặc còi để cảnh báo cho các phương tiện khác.