Việc sư tử ăn thịt những động vật khác là chuyện hiển nhiên, nhưng đã bao giờ bạn chứng kiến một con sư tử bảo vệ một chú bê con chưa?

Đoạn clip dưới đây, có thể thấy một sự thân thiết khó lý giải giữa một con sư tử cái và bê con, mặc dù chúng một là thú ăn thịt, một ăn cỏ.
Mời quý độc giả xem clip:

Trong một phân cảnh khác, sư tử và bê con tỏ ra gần gũi với nhau. Bê con thì dũi mõm vào ngực sư tử còn sư tử đặt một chân trước lên đầu bê con, như thể đang “xoa đầu”, âu yếm con vậy.

Clip: Sư tử bất chấp nguy hiểm để bảo vệ bê con
Sư tử cái đùa vui cùng bê con – ảnh chụp màn hình clip.

Đoạn clip trở nên kịch tính khi bất ngờ xuất hiện một con sư tử khác lao vào tấn công bê. Ngay lập tức, “người mẹ nuôi” sẵn sàng chống lại chính đồng loại của mình để bảo vệ bê.

Clip: Sư tử bất chấp nguy hiểm để bảo vệ bê con
“Người mẹ nuôi” ra sức tấn công đồng loại để bảo vệ “con” – ảnh chụp màn hình clip.

Xem xong đoạn clip, một số độc giả cho rằng, chúa sơn lâm chỉ đang cố gắng bảo vệ lấy miếng mồi của mình, hoặc có thể nó đang no bụng, và chưa muốn ra tay “hạ sát” con mồi. Còn sự xuất hiện của một con sư tử khác muốn tranh giành “miếng ăn” khiến nó nổi giận.

Tuy nhiên dưới góc độ khoa học, thực tế cho thấy mặc dù khác giống loài, nhưng một số cá thể ở nhiều loài động vật vẫn có xu hướng bảo vệ con non, cho thấy đây dường như là bản năng của “người làm mẹ”.

Có thể bạn quan tâm: