Sự việc được ghi lại vào lúc 16h49 chiều 15/12 tại QL1A, Hà Bình, Hà Trung, Thanh Hoá. Thấy các em học sinh gặp khó khăn khi đi qua đường, tài xế container đã chủ động dừng xe nhường.

Container luôn được ví là “hung thần xa lộ” với kiểu điều khiển xe tốc độ cao, nguy hiểm và thường gây ra nhiều tai nạn nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn có không ít tài xế container đã có những hành động đẹp và đầy ý thức khi tham gia giao thông.

Theo đó, nhìn thấy một nhóm học sinh đang gặp khó khăn khi băng qua đường, tài xế xe container có gắn camera hành trình và một xe container khác đi ngược chiều đã chủ động giảm tốc độ, dừng xe để nhường cho nhóm học sinh băng qua đường.

Mời quý độc giả xem clip (nguồn 91.com.vn):

Trước đó, báo Thanh Niên đăng tải một sự việc tương tự, trưa 15/10, hai chiếc container đang di chuyển ngược hướng nhau trên cùng một tuyến đường. Khi đến một giao lộ không có đèn tín hiệu giao thông, nhận thấy bên đường có nhiều xe máy và xe đạp điện chở học sinh đang chờ qua đường, hai tài xế container đã “không hẹn mà gặp”, đồng loạt dừng xe lại và nhường đường để các xe nhỏ băng qua hết rồi mới tiếp tục di chuyển.

nhường đường
Hành động đẹp của hai lái xe container (ảnh chụp màn hình clip).

Hành động đẹp của hai bác tài container lập tức nhận được sự đồng tình và tán thưởng của cộng đồng mạng. Tài khoản Nguyễn Hoài Sơn bình luận: “Ấm lòng quá!”. Trong khi tài khoản Nguyễn Mạnh Hùng viết: “Thật tuyệt vời. Hy vọng mọi người biết nhìn nhau đi cho tốt. Cám ơn video đẹp lòng người”.