Mẹ cháu bé tâm sự, trên đường đi cháu nôn ói, không ăn được gì. Khi đến đỉnh đèo Hải Vân thì hết nôn ói, chị mở chiếc áo mưa ra xem thì thấy con đã lịm…

Báo SOHA đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 11h đêm ngày 5/10 tại khu vực đèo Hải Vân. Theo đó, cháu bé khoảng 4 tuổi cùng cha mẹ đi xe máy di chuyển từ phía Nam về quê thì bị ngất xỉu giữa đường.

Người dân chứng kiến sự việc cho hay, cháu bé ngồi giữa xe máy cùng bố mẹ theo đoàn người hồi hương. Do đường quá dài nên cháu ngủ thiếp đi và được mẹ lấy áo quấn xung quanh người.

Giữa cơn mưa, bố cháu cố chạy trên đường, mẹ thì ôm con. Khi đến điểm dừng tại khu vực đèo, người mẹ kéo áo ra gọi con thì thấy cháu lạnh và gần như không cử động. Chưa kịp xuống khỏi xe, mẹ cháu đã gào khóc nức nở.

Nhân viên chốt kiểm dịch bế cháu bé ngất xỉu trên đường về quê vào trạm dừng.

Nguồn tin từ Thanh Niên, may mắn, cháu bé được các nhân viên y tế tại trạm dừng sưởi ấm, sơ cứu. Một lúc sau bé tỉnh dậy và uống được sữa để tiếp tục hành trình về Nghệ An cùng bố mẹ.

Những ngày qua, trong đoàn hàng nghìn người từ các tỉnh về quê tránh dịch, rất nhiều hoàn cảnh thương tâm, có con nhỏ nhưng vì cuộc mưu sinh nơi đất khách quá bế tắc, họ đành chấp nhận cực nhọc, thậm chí cả hiểm nguy, rủi ro đề về nương náu nơi quê nhà.

Mời quý độc giả xem video: