Chiều 10/11, công an tỉnh Điện Biên cho biết, quyết định không khởi tố vụ án chị Cà Thị Út (24 tuổi, trú tại TP. Điện Biên Phủ) bị tố “bùng” 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng Tâm Phúc.

Báo Thanh Niên dẫn lời đại tá Tráng A Tủa – Giám đốc công an tỉnh Điện Biên cho biết, vụ việc không có dấu hiệu hình sự, chỉ là giao dịch dân sự nên để hai bên tự giải quyết với nhau. Nếu không đi đến thỏa thuận, nhà hàng Tâm Phúc có thể kiện chị Út ra tòa.

Theo đại tá Tủa, Út đang bán đất, tài sản để thu xếp tiền trả lại cho nhà hàng. Anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc, cũng xác nhận thông tin Út đang bán đất để thu xếp tiền trả cho nhà hàng.

Chị Cà Thị Út tại cơ quan công an (ảnh: Công an cung cấp).

“Nếu Út không trả đúng theo thỏa thuận, tôi sẽ kiện Út ra tòa phân xử”, anh Long nói.

Theo báo Tuổi Trẻ Online, trước đó, tại cơ quan công an, Út khai nhận do thường xuyên qua lại nhà hàng Tâm Phúc (địa chỉ tại tổ 9, phường Mường Thanh) ăn nhậu nên quen biết chủ nhà hàng là anh V.T.L. (32 tuổi) .

Để “đánh bóng” tên tuổi, Út khoe đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Thấy anh L. tin tưởng nên Út đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Khoảng tháng 8, Út đặt anh L. làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu anh L. chuyển đến địa chỉ do Út cung cấp. 7 mâm cỗ này Út nợ chưa trả tiền.

Khi anh L. gọi điện đòi khoản nợ trên, do không có tiền trả và muốn anh L. tin tưởng nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh này rồi trả một thể.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh L. yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Ngoài ra, Út đặt anh L. dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng.

Theo hợp đồng miệng giữa đôi bên, từ ngày 24 đến 26-9, anh L. đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út. Đến ngày 30-9, nhà hàng chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu nhưng không có bất cứ vị khách hay cô dâu, chú rể nào đến dự tiệc.

Khi chủ nhà hàng nhiều lần gọi điện cho cô gái đặt cỗ thì không liên lạc được nên đã trình báo sự việc lên công an.

Sau khi xảy ra sự việc, Út bỏ trốn khỏi địa bàn nên cơ quan công an đã phải cử lực lượng tìm kiếm.

Báo Thanh Niên cho biết thêm, Út chưa có tiền án, tiền sự. Tại địa phương, gia đình Út là người dân tộc Thái, kinh tế rất khó khăn. Út tốt nghiệp Trường đại học sư phạm Hà Nội 1, chuyên ngành sư phạm mầm non, nhưng hiện chưa có việc làm.