Sau khi xem xét, cơ quan chức năng nhận thấy không có dấu hiệu hình sự trong vụ nhà hàng T.P. bị “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới, chỉ liên quan đến tranh chấp dân sự.

Sáng ngày 10/11, trao đổi với báo Dân tríThượng tá Vũ Xuân Dương – Trưởng công an TP. Điện Biên Phủ cho biết, sau khi tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc Cà Thị Út (sinh năm 1996, ở xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) “bùng” tiền gà, giò… và còn “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới, gây thiệt hại lớn cho một nhà hàng ở phường Mường Thanh, đến nay cơ quan công an đã làm theo đúng quy trình tố giác tội phạm và ra quyết định không khởi tố vụ án. Út cũng không bị xử phạt hành chính.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

“Sau quá trình điều tra, làm rõ giải quyết vụ việc theo quy trình tố giác tội phạm, cơ quan công an nhận thấy không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này… nên chúng tôi đã không ra quyết định khởi tố, đồng thời cô Út cũng không bị xử phạt hành chính.

Nhận thấy đây là vấn đề liên quan đến việc tranh chấp dân sự, nên chúng tôi đã hướng dẫn nạn nhân, cụ thể là chủ nhà hàng T.P. làm các thủ tục để kiện cô Út ra tòa”, Thượng tá Dương thông tin.

Hành trình “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới của “cô dâu ảo”

Như báo VietNamNet dẫn tin trước đó, đầu tháng 8, Út đặt anh L. 7 mâm cỗ với giá 7 triệu đồng. Sau đó, nhắn tin nhà hàng giao đến địa chỉ do Út cung cấp rồi chiếm đoạt số đồ ăn, không trả tiền.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VietNamNet.

Đến ngày 22/9, khi anh L. gọi điện đòi tiền, Út nói dối sắp tới sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả tiền một thể.

Cùng ngày, Út gọi điện thoại cho anh L. yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Đồng thời đặt nhà hàng dựng phông, rạp cưới và 150 mâm cỗ tại nhà hàng của anh Long.

Tính từ ngày 24 – 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út và ngày 30/9 chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu.

Đến ngày 30/9, nhà hàng gọi điện cho Út vì thấy không có ai đến làm đám cưới cũng như nhận cỗ, nhưng máy điện thoại bị khóa. Nhận thấy dấu hiệu bất thường anh L. đã làm đơn trình báo công an phường Mường Thanh về vụ việc bị hủy hợp đồng đặt cỗ cưới không rõ lý do.

Đến sáng 2/10, công an cho biết, đã tìm thấy Út và đưa về cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc trên.

Cũng theo báo Dân Trí, khi bị triệu tập về cơ quan công an, Út khai nhận, do thường xuyên qua lại quán T.P. ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế L. (chủ nhà hàng). Để “đánh bóng” tên tuổi, Út khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Thấy anh L. tin tưởng nên Út đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.