Qua lời khai của cô gái ‘bom’ 150 cỗ cưới, Công an TP. Điện Biên Phủ xác nhận vụ việc này có dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo Tuổi Trẻ, sáng 3/10, đại tá Tráng A Tủa – giám đốc Công an tỉnh Điện Biên – cho biết cô gái này có tên Cà Thị Út (24 tuổi, trú tại xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

“Tại cơ quan công an, Út bước đầu khai nhận lừa đặt nhà hàng 150 mâm cỗ với mục đích chiếm đoạt tài sản. Công an vẫn tiếp tục điều tra việc Út chiếm đoạt tài sản là gì”, đại tá Tủa nói.

co cuoi
Ảnh chụp màn hình.

Theo Dân Việt, khoảng tháng 8/2020, Út đặt anh Long 7 mâm cơm để tiếp khách cơ quan trị giá 7 triệu đồng nhưng chưa trả tiền.

Khi anh Long gọi điện đòi khoản nợ trên, do không có tiền trả và muốn tạo niềm tin với anh Long nên Út bịa chuyện là sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một lần.

Ngày 22/9, Út tiếp tục gọi điện đặt anh Long 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Đồng thời đặt luôn 150 mâm cỗ cưới, dựng phông rạp tại nhà hàng của anh (theo hợp đồng miệng giữa đôi bên).

Từ ngày 24 đến 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út . Đến ngày 30/9, 150 mâm cỗ đã sẵn sàng thì không ai đến dự, anh Long cũng không liên lạc được với Út.

Công an TP. Điện Biên Phủ đang điều tra, làm rõ, củng cố hồ sơ, chứng cứ, lời khai để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.