Điểm tin trong nước tối 30/9 có những nội dung sau:

Tin từ VnExpres – Hiệu phó bị khởi tố do tổ chức sử dụng ma túy

Công an tỉnh Bắc Kạn ngày 30/9 cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can với ông Kiểm, Phó hiệu trưởng phụ trách trường tiểu học và THCS xã An Thắng, huyện Pác Nặm, để điều tra về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Trước đó, khoảng 22h ngày 17/9, ông Kiểm bị bắt quả tang cùng một giáo viên và hai người đang sử dụng ma tuý tại phòng làm việc của ông. Cả bốn người có kết quả kiểm tra dương tính với chất ma túy.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Tin từ Zing – Nhà hàng bị ‘bùng’ 350 mâm tiệc cưới ở Điện Biên

Ngày 30/9, lãnh đạo UBND phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, cho biết Công an phường Mường Thanh vừa nhận trình báo của chủ nhà hàng Tâm Phúc về việc nhà hàng bị khách đặt rạp, cỗ đám cưới nhưng bị “bùng”.

Đại diện nhà hàng Tâm Phúc cho biết họ nhận đơn đặt hàng làm cỗ khoảng 1 tuần trước. “Khách đặt 350 mâm cỗ cùng rạp cưới vào chiều nay (30/9). Trong đó, nhà gái đặt 200 mâm ở quê; nhà trai đặt 150 mâm ở phường Mường Thanh. Nhưng đến giờ, chúng tôi không thấy người đặt cỗ hay bất kỳ vị khách cũng như cô dâu, chú rể đến dự tiệc. Tôi cũng không liên lạc được với họ”, đại diện nhà hàng nói. 

Chi phí cho 350 mâm cỗ và dựng rạp là khoảng 300 triệu đồng. Do khách hàng đặt tiệc là người quen nên chủ nhà hàng không nhận tiền cọc.

Ảnh chụp từ màn hình Zing News

Tin từ Thanh Niên – Xe tải rơi bánh trong lúc đang chạy ở TP. HCM

Khoảng 10 giờ ngày 30.9, trên QL1 đoạn qua P. Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP. HCM, 1 xe tải loại 1,3 tấn chạy hướng từ An Lạc về An Sương. Khi xe qua cầu vượt Hương Lộ 2 (quận Bình Tân) khoảng 200 mét thì bất ngờ hai bánh sau bên phải xe văng ra ngoài.

Do đang chở nặng, hàng trên xe bị đổ dồn về một bên khiến thùng xe gãy rời khỏi thân xe, lật nghiêng xuống đường, đè lên dải phân cách.

Sự cố này may mắn không có ai bị thương vong nhưng giao thông bị ùn tắc kéo dài hơn 2 giờ liền tại khu vực này.

Ảnh chụp từ màn hình Thanh Niên.

Tin từ VnExpress – Cấm xe qua cầu Nguyễn Hữu Cảnh gần 6 tháng

Từ ngày 3/10 đến 29/3/2021, Sở Giao thông Vận tải TP HCM cấm xe qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh để sửa tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh dài 3,2 km giúp giải quyết ngập úng cho khu vực.

Để tổ chức hướng đi mới, cầu chỉ cho xe chạy một chiều nên lộ trình mới cho ôtô khi đi qua đây là cầu Sài Gòn – đường Điện Biên Phủ (quay đầu tại giao lộ Điện Biên Phủ – Nguyễn Văn Thương) – Điện Biên Phủ – đường bên hông cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Hữu Cảnh.

Lộ trình cho xe máy: Cầu Sài Gòn – đường Điện Biên Phủ – quay đầu tại ngã tư Hàng Xanh – Điện Biên Phủ – hẻm 602 Điện Biên Phủ (Nguyễn Văn Thương nối dài) – Nguyễn Hữu Cảnh.