Ngày 10/7, Công an quận 7 cho biết đang điều tra cô gái 19 tuổi, quê Tiền Giang, về các dấu hiệu của tội Giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ.

Theo VTC News, một người phụ nữ ở trên đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận (quận 7) thấy cô gái đeo balo, đi xe máy từ khu trọ ra. Chị này phát hiện mùi tử khí nồng nặc từ chiếc balô, liền chặn cô gái lại hỏi, rồi tri hô. Cảnh sát kiểm tra chiếc balo, phát hiện thi thể trẻ sơ sinh đang phân huỷ.

Làm việc với cơ quan điều tra, cô gái khóc, thừa nhận đứa bé là con mình sinh ra “nhưng không may bị chết”. Trước đó cô mang thai, giấu mọi người.

Khoảng 5h ngày 7/7 cô sinh con trong phòng trọ. Đứa trẻ khóc lớn, cô sợ nên “vội vàng bịt miệng con”. Hơn một tiếng sau, khi mọi người trong dãy trọ đi làm hết, cô bỏ tay ra thì con đã chết.

Sáng hôm sau, người mẹ trẻ giặt quần áo bẩn khi sinh, lau dọn phòng trọ, bỏ thi thể con vào balo “mang về quê chôn cất” thì bị phát hiện.

Sau khi bài viết được đăng tải, trên tờ VnExpress nhiều độc giả cũng đã để lại một số ý kiến cá nhân.

Hữu Hà chia sẻ: Qua những vấn đề đau lòng thế này, mới thấy Việt Nam đang còn rất thiếu thốn và vụng về trong việc giáo dục giới tính. Cần lắm việc nghiên cứu giáo trình cho bộ môn này để mọi đứa trẻ có được sự hiểu biết cần thiết về giới tính và sức khỏe sinh sản. Có như vậy mới bớt được những trường hợp mang thai khi còn quá trẻ thậm chí là vị thành niên.

Chimthienduong: Quá trẻ, thiếu kỹ năng sống và thiếu sự cảm thông chia sẻ cộng với trầm cảm dễ dẫn đến hậu quả đáng tiếc! Thật đáng thương! Tôi luôn ước ao có thêm một người con nữa mà đã hơn 20 năm rồi vẫn chưa toại nguyện!

Nguyen Khac Thanh: Cô gái trẻ có nổi khổ riêng, lúc đó thiếu suy nghĩ, xin chia buồn.

tiến vũ: Lối sống buông thả, ích kỷ của một bộ phận không nhỏ thanh niên hiện nay là như thế.