Nhặt được 5 chỉ vàng trị giá 25 triệu đồng trong túi nilon trên vỉa hè, cô gái tại Bình Phước mang đến công an phường nhờ tìm và trả lại cho người đánh rơi.

Theo Thanh Niên, ngày 16/3, tại Công an P. Tân Bình (TP. Đồng Xoài, Bình Phước), chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên (31 tuổi, ngụ P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài) đã trao trả lại 5 chỉ vàng cho người mất là anh Nguyễn Thái Bình (30 tuổi, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài).

Trước đó, trưa 11/3, chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên đi ra phía trước quán của gia đình trên đường Lê Duẩn (thuộc P.Tân Bình) thì nhìn thấy một miếng vàng hiệu SJC 9999 trong 1 bịch nilon trên vỉa hè. Xác định đây có thể là tài sản một người nào đó đánh rơi nên chị đã mang lên Công an P.Tân Bình nhờ tìm người đánh rơi.

Sau 5 ngày tìm kiếm, Công an đã xác định được chủ nhân của số vàng trên là anh Nguyễn Thái Bình. Anh Bình cho biết 5 chỉ vàng trị giá hơn 25 triệu đồng, là của hồi môn của 2 vợ chồng mới cưới nhau. Trước đó do cần tiền nên đã mang số vàng trên đi cầm tại tiệm vàng. Khi đi chuộc lại, trên đường về thì bị rơi mất.

Trước đó, một vụ việc tương tự được Báo Hà Tĩnh đưa tin, vào chiều ngày 25/12/2020, trên đường đi học về, em Phan Tất Vũ Nguyên, học sinh lớp 6A, Trường THCS Đức Thuận có nhặt được 1 nhẫn vàng 1 chỉ (vàng 9999) ở đường Ngọc Sơn, thuộc tổ dân phố Ngọc Sơn, phường Đức Thuận. Em Nguyên mang đén công an phương Đức Thuận nhờ tìm lại người đánh rơi.

Sau khi tiếp nhận, Công an đã xác minh được chủ nhân của chiếc nhẫn vàng trên là bà Nguyễn Thị Xoan, sinh năm 1951, trú tại tổ dân phố Ngọc Sơn, phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, và trao trả lại cho bà.