Cư dân mạng xúc động về cô gái trẻ mặc áo cô dâu, cầm bức ảnh khi còn nhỏ để tìm kiếm cha mẹ ruột của mình.

Theo SCMP, nhiều cư dân mạng rất xúc động khi biết câu chuyện của Bai Xuefang, cô gái Trung Quốc24 tuổi tìm kiếm cha mẹ ruột suốt từ năm 2015 tới nay. Vào ngày 19/6 vừa qua, Bai đã quay một đoạn video cô chia sẻ câu chuyện của mình trong trang phục cô dâu.

“Vì tôi sắp kết hôn, tôi hy vọng rằng cha mẹ ruột của tôi có thể có mặt trong lễ cưới của tôi”, Bai chia sẻ trong video. Cô nói thêm: “Tôi cũng hy vọng rằng những người xem video sẽ có thể giúp tôi tìm thấy cha mẹ ruột của mình”.

“Tôi sinh ra vào khoảng năm 1998. Khi tôi mới 3 hoặc 4 tuổi, tôi đã bị bọn buôn người bắt cóc và bán cho gia đình hiện tại với giá 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,5 triệu đồng Việt Nam)”.

Bai cho biết cô không còn nhớ chút gì về gia đình của mình. Thứ duy nhất cô lưu giữ được là một bức ảnh chụp cô ở độ tuổi bị bắt cóc.

Bai Xuefang cầm bức ảnh chụp khi cô còn nhỏ (ảnh chụp màn hình SCMP).
Bai Xuefang cầm bức ảnh chụp khi cô còn nhỏ (ảnh chụp màn hình SCMP).

Bai nói: “Tôi phát hiện ra sự thật về nguồn gốc của mình khi mới 11 tuổi và thường xuyên cãi vã với bố mẹ nuôi… Họ cũng thường xuyên đánh đập và lăng mạ tôi.”

Cô nói rằng cô bắt đầu làm việc để kiếm sống từ năm 17 tuổi. Cô đã đi khắp các tỉnh thành như Quý Châu, Vân Nam, Sơn Đông, Hà Nam và Bắc Kinh, để tìm kiếm cha mẹ ruột của mình.

Bai nói: “Nhưng cho đến nay, tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào, thậm chí không có chút manh mối nào về họ”.

Cô hiện đang điều hành một quầy bán bánh crepe. Cô in thông tin tìm kiếm về gia đình trên quầy hàng với hy vọng khách hàng sẽ truyền miệng nhau.

Với sự ủng hộ vững chắc của người chồng sắp cưới, Bai cho biết cô sẽ tiếp tục công việc tìm kiếm cha mẹ đẻ của mình và hy vọng sẽ sớm được đoàn tụ với họ.

Bai Xuefang, cô gái bị bắt cóc từ năm 3 tuổi, hi vọng có thể tìm được cha mẹ ruột trước ngày cưới của cô (ảnh: Weibo).
Bai Xuefang, cô gái bị bắt cóc từ năm 3-4 tuổi, hi vọng có thể tìm được cha mẹ ruột trước ngày cưới của cô (ảnh: Weibo).

Nhiều người đã rơi nước mắt khi thấy quyết tâm của cô gái và cầu chúc cho cô, trong khi một số người khác đã chia sẻ trải nghiệm tương tự của họ.

“Tôi cũng mong được đoàn tụ với cha mẹ ruột của mình, nhưng họ đã bỏ rơi tôi ngay từ đầu”, một người bình luận. “Tôi hy vọng những đứa trẻ bị bắt cóc đó sớm tìm được gia đình ruột thịt của mình”.

“Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều muốn biết mình đến từ đâu để có thể lập kế hoạch tốt hơn cho con đường phía trước”, một người khác nói. “Tôi hy vọng rằng cô gái trẻ này sớm tìm thấy cha mẹ đẻ của mình.”

Bắt cóc và bỏ rơi trẻ em là một vấn đề dai dẳng ở Trung Quốc trong nhiều thập niên qua, theo SCMP. Một số báo cáo không chính thức ước tính có khoảng 10.000 trẻ em bị bắt cóc ở Trung Quốc mỗi năm.