Sau một hồi ngụp lặn, một mình cô gái đã bắt được con cá trê nặng cả tạ.

Sau khi xem video về cô gái vừa xinh lại bắt cá giỏi, nhiều độc giả đã để lại bình luận:

“Hai bố con nhà này nhìn chất quá! Bố thì nhìn như cựu binh, con gái xinh vừa giỏi”

“Con cá trê khủng này mà bơi gần mình còn sợ chứ đừng nói là bắt”

“Cô gái vừa xinh lại có tài bắt cá nha”

“Cá trê khủng nên nhìn lạ hay sao ý các bác nhỉ”

Mời quý độc giả xem video:

Cá trê khổng lồ – Loài cá hung dữ tấn công cả con người

Cá trê khổng lồ hay cá trê châu Âu có tên khoa học là European catfish, là một trong những loài cá nước ngọt và cá da trơn lớn nhất trên thế giới. Loài cá này dài khoảng 1,3 m đến 1,6 m; sống tới 80 năm và sinh sản dễ dàng. Con cá trê cái có thể đẻ hàng trăm nghìn quả trứng cùng một lúc.

Nếu các loài khác đến ăn trộm trứng của chúng thì chúng sẽ tấn công và xua đuổi kẻ thù đi. Ngay cả con người, chúng cũng không sợ, khi con người đến gần chúng vẫn sẽ tấn công như thường.

Con cá trê khổng lồ hung dữ có thể tấn công cả con người

Đây là loài cá ăn thịt lớn, chúng có thể ăn tất cả mọi thứ từ xác chết, cá bệnh cho đến các động vật sống dưới nước như ếch nhái, ốc, côn trùng… thậm chí đôi khi chúng còn ăn cả rắn, rùa, chuột….

Ngay cả vịt trời hay chim bồ câu sống trên cạn chúng cũng không tha; thậm chí vào năm 2001, một con cá trê khổng lồ ở Đức đã nhảy ra khỏi hồ chứa và nuốt chửng được cả một con chó săn.

Video: Cô gái xinh đẹp dùng tay không bắt con cá trê khổng lồ
Cá trê khổng lồ châu Âu sống tới 80 năm và sinh sản dễ dàng (ảnh: Vietnamdaily).

Mặc dù các chuyên gia khuyến cáo rằng chúng vô hại đối với con người; nhưng thực tế có những ghi chép lịch sử cho thấy cá trê khổng lồ châu Âu gây thương tích và thậm chí ăn thịt cả con người.

Theo các nhà bảo tồn, hiện chưa có phương pháp đánh bắt cá trê khổng lồ châu Âu nào hiệu quả. Ngành đánh bắt cá đang phát triển mạnh ở Tây Ban Nha và Ý nhờ cá da trơn, và chính phủ và người nuôi cá ở hai nước này vẫn chưa có động thái diệt trừ loài cá này, theo Vietnamdaily.

Có thể bạn quan tâm: Kiềm chế cơn nóng giận nhờ lời dạy trong quyển sách quý