Linh vật World Cup 2022 bị ví như hồn ma; Mưa gió dị thường ở Nam Trung Bộ gây thiệt hại nặng hơn bão cấp 11-12 là nội dung chính bản tin tối nay 2/4.

Thêm hơn 65.000 ca Covid-19

Bộ Y tế tối 2/4 công bố hơn 65.000 ca nhiễm tại 61 tỉnh, thành; 37 ca tử vong.

Tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 42.563 ca, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm.

Đợt dịch thứ 4, số ca nhiễm trong nước là hơn 9,7 triệu, trong đó hơn 7,7 triệu đã được công bố khỏi. Năm tỉnh thành ghi nhận số nhiễm tích lũy cao: Hà Nội 1.489.939, TP. HCM 596.056, Nghệ An 398.008, Bình Dương 378.296, Hải Dương 346.361 ca.

WHO cảnh báo về biến chủng lây lan nhanh hơn Omicron

WHO ngày 1/4 đã công bố một số kết quả nghiên cứu sơ bộ về một biến thể mới của virus SARS-CoV-2, với bằng chứng ban đầu cho thấy khả năng lây lan nhanh hơn cả biến thể Omicron.

Theo đó, biến thể mới có tên XE, là một dạng biến thể tái tổ hợp – kết hợp của chính các biến thể BA.1 và BA.2 của Omicron. Biến thể tái tổ hợp xuất hiện khi một người nhiễm cùng lúc 2 hoặc 3 biến thể của virus, tạo điều kiện cho các vật chất di truyền của các biến thể pha trộn trong cơ thể người bệnh, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

2 người chết, 200 thuyền bị chìm do mưa lớn dị thường ở miền Trung

Báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, đêm 1/4 tại Quảng Trị – Quảng Nam tiếp tục mưa từ 100 mm đến 200 mm và đã giảm từ 2h ngày 2/4.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Theo thống kê thiệt hại ban đầu, 2 người chết (Phú Yên 1, Quảng Nam 1) và một người mất tích do chìm ghe. Ngoài ra, có 2 nhà sập; 37 nhà tốc mái; 229 ghe, thuyền bị chìm, các địa phương đang trục vớt, khắc phục; 2.450 lồng bè thiệt hại; 6 điểm giao thông bị sạt lở, xem chi tiết báo Zing.

Fansipan xuất hiện băng giá đầu tháng 4

Sáng nay (2/4), thời tiết miền Bắc trở lạnh, nhiệt độ đỉnh Fansipan dao động -2°C đến -1°C khiến khu vực đỉnh núi xuất hiện băng giá.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Băng giá bám một lớp khá dày vào cành cây hoang dã, hoa trồng làm cảnh, ngọn cỏ mọc sát đất trên đỉnh núi tạo thành một bức tranh phong cảnh trông rất đẹp mắt thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng. Đây là đợt băng giá thứ 2 tại Fansipan tính từ đầu mùa đông đến nay, xem chi tiết báo VietNamNet.

Linh vật World Cup 2022 bị ví như hồn ma

Linh vật chính thức của World Cup 2022 được ban tổ chức và FIFA công bố ít giờ trước khi lễ bốc thăm chia bảng diễn ra tại Doha, Qatar tối 1/4. Trong tiếng Ả-rập, La’eeb có nghĩa là cầu thủ có kỹ năng siêu việt.

Tuy nhiên nhiều CĐV so sánh linh vật của World Cup 2022 – có tên “La’eeb” – với hồn ma trong phim hoạt hình.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Trong khi đó, giải thích kỹ hơn về linh vật World Cup 2022, Phó tổng giám đốc tiếp thị, truyền thông và trải nghiệm của giải đấu nói trên trang chủ của FIFA: “Chúng tôi rất vui mừng công bố La’eeb là linh vật chính thức cho kỳ World Cup đầu tiên tại Trung Đông và Ả-rập. La’eeb đến từ vũ trụ của những linh vật – một nơi không có mô tả cụ thể.

Chúng tôi khuyến khích mọi người tưởng tượng ra nơi đó trông thế nào. Chúng tôi tin chắc người hâm mộ trên toàn thế giới sẽ yêu thích nhân vật vui nhộn và vui tươi này. La’eeb sẽ đóng vai trò quan trọng thu hút người hâm mộ từ trẻ đến già trong trải nghiệm World Cup tại Qatar”, xem chi tiết báo VnExpress.