Con khỉ tinh nghịch dùng tay đập đập vào quả dừa và đưa hai cánh tay múa; như đang thi triển Kungfu khiến người xem không nhịn được cười.

Nhiều cư dân mạng đã có những bình luận hài hước về con khỉ tinh nghịch:

BaCKK: Vậy ra là võ sư nhìn thấy cảnh này xuất ra hầu quyền.

Hoan: Hậu duệ của Tề Thiên Đại Thánh mà đến quả dừa cũng không bổ nổi. Mất mặt quá!

Tình Dang Do: Nghiện phim của Thành Long vs Lý Liên Kiệt quá đây mà.

Tạ tú thanh: ôi trái dừa ta phải vận công mới được.

Nguyễn Sơn: Xin hỏi các hạ là cao thủ của môn phái nào?

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Vnexpress.

Hình ảnh những chú khỉ tinh nghịch rất đỗi quen thuộc mang lại con người nhiều bất ngờ về hành vi của chúng. Hơn thế nữa, trong 12 con giáp, khỉ là con vật duy nhất được lấy làm biểu tượng cho cái tâm của con người. Chính vì vậy, hình ảnh những chú khỉ tinh nghịch luôn đi kèm với những bài học triết lý cuộc sống vô cùng sâu sắc.

Hình ảnh con khỉ tinh nghịch và cái tâm của con người

Theo triết lý của nhà Phật, tâm và ý của con người cũng giống như con khỉ; luôn bất định và không ngừng chạy nhảy. Để cho tâm ý của con người được tĩnh lại thì không có cách nào khác; là phải coi nhẹ những danh, lợi, tình, được – mất của thế gian.

Thế nhưng mỗi chúng ta cũng giống như con khỉ tinh nghịch, chưa bao giờ chấp nhận lý lẽ của tạo hóa. Chúng ta đang sống giữa xã hội bị chi phối bởi “thất tình lục dục”; nên yêu, ghét, giận, buồn, lo lắng, đấu tranh luôn nảy sinh.

Video: Con khỉ tinh nghịch thể hiện khả năng múa võ điêu luyện
Theo triết lý nhà Phật, tâm và ý của con người cũng giống như con khỉ không ngừng nhảy nhót (ảnh: internet).

Để thỏa mãn cái tôi cá nhân, con người sẵn sàng nghĩ xấu, nói xấu người khác, bóp méo sự thật; thậm chí làm những điều khuất tất để đạt được mục đích của mình. Rất ít người có thể tĩnh tâm xuống để nhìn và lắng nghe người khác với lòng vị tha, cảm thông và độ lượng.

Khi nhìn sự việc bằng cái tâm trong sáng, không vụ lợi, không ác ý; con người sẽ tránh được những cám dỗ, những suy xét thiển cận và những thù hận, bất hòa.

Khi đó, mỗi ngày với con người sẽ được sống trong sự thanh thản, tự tại; mà không phải chạy theo những phiền não, toan tính.