Đứng cạnh bên tấm biển rao bán thịt ngựa, con ngựa bị buộc dúi đầu vào cột điện buồn bã vì biết rằng mình chỉ sống được qua đêm nay.

Đoạn video được một người đi đường quay lại quay lúc 18h30 tối 26/10, tại một ngõ ở Long Biên, Hà Nội; con vật từ lúc bị đưa về đều buồn bã, đứng dúi đầu vào cột điện như vậy.

Tấm biển ghi nội dung: “Tại đây sáng mai bán thịt ngựa bạch, xương nấu cao bán, làm giò bán”, và bên cạnh là con ngựa đang bị buộc chặt đứng dúi đầu vào cột điện buồn bã.

con ngựa buồn 1
Con ngựa đứng bên tấm biển “tại đây sáng mai có bán thịt ngựa” (ảnh chụp màn hình video).

Hẳn đây cũng là nơi buộc những con vật sắp bị đưa đi làm thịt, và con ngựa đã biết mình không còn sống được lâu nữa, có thể là qua đêm nay, cho nên đã buồn bã như vây.

Mời quý độc giả xem video:

Trong tự nhiên những cảm xúc đau buồn của động vật có thể đến từ việc mất con, lạc mẹ, lẻ bầy, bị giam cầm, hoặc đối diện với cái chết do nguyên nhân tự nhiên (già yếu, bệnh tật, đói khát, thiên tai, hạn hán). Còn những loài vật nuôi có những biểu hiện này khi xa chủ, bị ngược đãi hay khi chuẩn bị làm thịt.

Xem thêm video: Bò cái mang thai khuỵu chân xuống đất ‘xin tha’ khi bị dắt tới lò mổ

Theo nội dung đoạn video cho thấy, con bò mang thai khuỵu chân xuống, không chịu di chuyển đến lò mổ. Bò cái liên tục kêu gào và không chịu đứng lên.

Mời quý độc giả xem video:

Video gây sự chú ý sau khi được đăng tải lên MXH, sau đó cư dân mạng đã quyên góp 2.900 USD để mua lại con bò cái mang thai rồi đưa đến đền Tân Thị, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc để chăm sóc chu đáo, theo tờ Sina.

Có thể bạn quan tâm: