Không thể nói lời tạm biệt với đứa con của mình, tinh tinh mẹ Natalia đã mang xác con non đi khắp nơi trong khu chuồng tại vườn thú Bioparc Valencia, Tây Ban Nha.

Vườn thú cho biết, trong một tuyên bố ngày 10/5 rằng con tinh tinh con đã chết vào đầu tháng 2, một điều thường xảy ra với loài có tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh cao. Tinh tinh được biết đến là loài có thói quen than khóc, nhưng nỗi đau buồn của người mẹ này được cho là khá nghiêm trọng.

Natalia sinh con vào tháng 2 cùng lúc với một con tinh tinh cái khác. Một đứa con bị mất ngay lúc sinh và đứa con thứ 2 vẫn sống khỏe mạnh. Họ nói rằng họ đã hy vọng sự hiện diện của đứa con thứ 2 sẽ làm Natalia vui lên, nhưng cho đến nay điều đó dường như vẫn không thể làm vơi đi sự đau buồn của nó.

Video ghi lại sự việc, theo Dailymail được báo Người Đưa Tin đăng tải:

Vườn thú cho biết loài tinh tinh đang bị đe dọa nghiêm trọng. Hiện Bioparc Fuengirola và Valencia là nơi sinh sống của nhóm tinh tinh lớn nhất ở Tây Ban Nha thuộc phân loài Pan troglodytes verus, cực kỳ nguy cấp theo Danh sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và có vai trò nổi bật trong chương trình bảo vệ họ của Châu Âu (EEP).