Trong đoạn video là hình ảnh một con thiên nga đen cặm cụi nhổ cỏ, tỉa lá cho cây và cần mẫn mớm thức ăn cho cá. Có lẽ điều này sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Video ghi lại sự việc

“Nhìn những hành động đáng yêu như thế này muốn nuôi làm thú cưng ghê!”

Nguồn video: Pinterest.

Thiên nga – loài chim của lòng chung thủy

Chim thiên nga là loài chim nổi tiếng về lòng chung thủy. Một khi đã lựa chọn được bạn đồng hành chúng sẽ sống cặp cùng nhau đến trọn đời.

Các cặp thiên nga thường chụm hai chiếc cổ vào nhau tạo thành một hình trái tim cân đối, tròn đầy. Hoạt động này là một phần trong bước tán tỉnh; hai con thiên nga sẽ đối mặt nhau, uốn cong người xuống và giương đôi cánh lên.

Thiên nga - loài chim của lòng chung thủy
Hai con thiên nga đang thực hiện hành động chụm cổ trong giai đoạn tán tỉnh (ảnh: internet).

Có lẽ vậy nên không ngẫu nhiên mà hình ảnh của thiên nga lại được chọn để biểu trưng cho tình yêu và lòng chung thủy.

Sau khi hoàn thành giai đoạn tán tỉnh, thiên nga đực và thiên nga cái sẽ gắn kết với nhau cho đến cuối đời. Trừ một số trường hợp đặc biệt thì gần như tất cả các cặp đôi sẽ cùng nhau chung sống và nuôi dưỡng chim con.

Đa phần các loài chim chỉ nuôi con cùng với nhau trong một mùa sinh sản. Vào mùa tiếp theo thì chúng đều đi tìm bạn tình mới. Điển hình nhất là loài vịt, chúng đặc biệt quan tâm đến những đối tượng khác; việc thường xuyên tìm kiếm bạn tình mới có thể giúp chúng tạo ra được nhiều con hơn.