Dự đoán đúng hướng của diều hâu đang bay tới, ngay trong nháy mắt con thỏ nhảy lên cao và thoát khỏi móng vuốt diều hâu một cách ngoạn mục.

Video ghi lại sự việc

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận: “Cú phi thân một sống một còn của chú thỏ dũng cảm”

Sau khi xe xong khoảnh khắc thoát thân ngoạn mục của chú thỏ, nhiều độc giả đã bình luận:

  • Lăng ba vi bộ đến mức thượng thừa, Đoàn công tử cũng phải tấm tắc khen.
  • Tuyệt đỉnh kungfu Thỏ.
  • Không phải tất cả thỏ là nhát – Nhìn thẳng kẻ thù, nhảy! Cú nhảy sống còn để đời. Hoan hô thỏ!
  • Đẳng cấp vỏ thuật của thỏ
  • Diều hâu đã xác định đúng toạ độ nhưng mục tiêu đã tự thay đổi vị trí. Thỏ đã áp dụng phương pháp né tên lửa hành trình như của con người. Cao thủ thỏ.
  • Lẽ ra chú mày phải được đăng ký tham dự Olympic Tokyo môn nhảy cao đợt vừa rồi mới phải!
  • Cú phi thân một sống một còn.

Hình tượng con thỏ trong văn hóa của nhân loại

Theo wikipedia, con vật đáng yêu này đã trở thành một mô típ nghệ thuật quen thuộc trong thần thoại ở các nền văn hóa khác nhau. Thỏ mang ý nghĩa phục sinh và là biểu tượng của sự sinh sôi, hiền lành, đáng yêu. Hình ảnh chú thỏ trắng còn gợi liên tưởng đến sự thân thiện, hòa nhã. Thỏ cũng là một biểu tượng may mắn cho khả năng sinh sản. Trong lễ Phục sinh, con thỏ còn là biểu tượng của hòa bình và thịnh vượng.

Video: Khoảnh khắc con thỏ tung người né móng vuốt diều hâu
Người Trung Quốc quan niệm, thỏ tượng trưng cho nét đẹp thanh lịch, nhạy cảm với nghệ thuật, âm thanh và cái đẹp trong cuộc sống (ảnh: internet).

Theo văn hóa của dân tộc Khmer, con thỏ vừa là biểu tượng tôn giáo, vừa là biểu tượng của công lý, hạnh phúc và may mắn. Bởi phẩm chất của một chú thỏ là thông minh và dũng cảm.

Ở các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, thỏ nằm trong 12 con giáp xếp sau Trâu và trước Hổ. Con Thỏ được coi là con giáp may mắn nhất trong 12 con giáp. Vì Thỏ có nguồn gốc từ mặt trăng, là biểu tượng của sự trường thọ.

Trong văn hóa phương Tây, hình ảnh con thỏ được biết đến qua những câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng.