Theo đó, con trai bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị được nộp 10 tỷ đồng tiền bảo đảm, xin cho mẹ được tại ngoại.

Quảng Nam ghi nhận hơn 11.800 ca sốt xuất huyết, đã có trường hợp tử vong

Chiều 24/10, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận trên địa bàn vừa ghi nhận trường hợp tử vong do mắc sốt xuất huyết. Đây là ca tử vong đầu tiên trong năm 2022 tại Quảng Nam.

Tính đến nay, Quảng Nam đã ghi nhận hơn 11.800 ca  sốt xuất huyết tại 18/18 huyện, thị xã, thành phố (tăng 21,9 lần so với cùng kỳ năm 2021). Ngành y tế nhận định đây là số liệu đáng báo động vì số mắc cao hơn cả năm 2019 (năm bùng phát dịch sốt xuất huyết với 11.651 ca) và cao gấp 4 lần so với trung bình cùng kỳ 5 năm (2016 – 2020).

Không có người mua, siêu xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết bị hạ giá

Chiều 24/10, một nhân sự của công ty đấu giá tại TP. HCM xác nhận với báo Dân trí buổi đấu giá ôtô Rolls-Royce Ghost biển số 30F-187.88 do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes đứng tên đã bất thành.

Đấu giá xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết thất bại (ảnh: Công ty đấu giá Minh Pháp).

Lý do là không có người đăng ký tham gia đấu giá hợp lệ. Theo quy chế, người tham gia đấu giá phải nộp đủ tiền đặt trước 2 tỷ đồng, tương đương 20% giá khởi điểm của tài sản là 10 tỷ đồng.

Ngay trong hôm nay, công ty đấu giá trên cũng đã thông báo đấu giá lần 2 xe Rolls-Royce nói trên với mức giá khởi điểm mới là 9,7 tỷ đồng, thấp hơn 3% so với mức giá cũ.

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng xin đặt 10 tỷ đồng để mẹ được tại ngoại

Ngày 24/10, anh Nguyễn Quang Tuấn (34 tuổi, ngụ Quận 7, TPHCM) đã có đơn gửi Công an TP.HCM và VKSND TPHCM, xin đặt tiền để bảo đảm cho mẹ ruột là bị can Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại chữa bệnh.

Trong đơn, anh Tuấn trình bày nhiều lí do để xin mẹ được tại ngoài, đồng thời anh này cũng có đơn xin được đặt tiền để bảo đảm là 10 tỷ đồng để thay thế biện pháp ngăn chặn tạm giam cho bị can Nguyễn Phương Hằng cho đến khi kết thúc vụ án, xem chi tiết báo Zing.

Lộ video liên quan vụ kiểm lâm bị tố gọi người đến đánh lái xe?

Liên quan vụ kiểm lâm Nghệ An bị tố gọi người đến đánh lái xe, mới đây trên mạng xã hội Facebook lại xuất hiện thêm 1 video tố cán bộ kiểm lâm đã có những “chỉ đạo ngầm” cho đối tượng đánh tài xế xe tải mà báo chí đã đưa tin trước đó.

Cụ thể, video ghi lại cảnh tổ kiểm lâm đứng phía sau thùng xe. Một kiểm lâm yêu cầu lái xe mở cửa thùng để tổ công tác kiểm tra hàng hoá bên trong.

Tuy nhiên, những người trên xe không đồng tình cách kiểm tra, không mở cửa vì tổ công tác không cung cấp giấy tờ gì.

Người đuổi và người đánh người trên xe tải lúc kiểm lâm đang kiểm tra hàng hoá là 1 – Ảnh cắt từ clip.

Thấy vậy, vị kiểm lâm nói trên đưa tệp kẹp giấy tờ ra và cho biết đây là “lệnh điều điều động công tác”. Khi lái xe đến gần xem lệnh, vị kiểm lâm liền giật lại và nói tài xế “bỏ tay ra”.

Sau đó, vị kiểm lâm đi đến gần và nói với 1 thanh niên mặc áo khoác đen, quần bò, đội mũ phớt (đứng ngay trong khu vực tổ công tác đang kiểm tra) rồi chỉ tay về phía những người trên xe và nói “thằng ni (thằng này) không liên quan chú này”, xem chi tiết báo Giao Thông.

Đào mộ trộm hài cốt, đòi 300 triệu tiền chuộc

Hôm nay (24/10), UBND xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đào trộm mộ, đánh cắp hài cốt để tống tiền.

Ảnh chụp màn hình VietNamNet.

Cụ thể,  bà Q., trú thôn 3 An Định, xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy nhận được tin nhắn từ số máy lạ có nội dung: Hài cốt bố chồng bà nằm trong ngôi mộ an táng tại nghĩa trang nhân dân thôn 3 An Định, xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy đã bị đào trộm.

Kẻ gian ra điều kiện rằng, nếu muốn chuộc lại hài cốt người thân, gia đình bà Q. phải chuyển 300 triệu đồng, nếu không hài cốt người quá cố sẽ bị tiêu hủy, xem chi tiết báo VietNamNet.