Công an tỉnh An Giang liên tiếp kiểm tra đột xuất các tiệm cầm trên địa bàn thì phát hiện hàng trăm xe máy thiếu giấy tờ hợp lệ.

Báo Thanh Niên thông tin, trước đó khoảng 15h ngày 2/5, công an TP. Long Xuyên đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở cầm đồ Tuấn trên QL91, thuộc phường Mỹ Thạnh, do ông Nguyễn Văn Tuấn (39 tuổi) làm chủ thì phát hiện trong cơ sở của ông Tuấn có 79 xe máy các loại.

Kiểm tra các giấy tờ xe được cầm cố tại cơ sở, lực lượng công an phát hiện có 40 xe không giấy tờ và 26 xe có giấy tờ nhưng không có chứng minh nhân dân của người cầm.

Xe không giấy tờ trong tiệm cầm đồ.
Ảnh chụp màn hình trên báo Lao Động.

Báo Lao Động cho biết thêm, cùng ngày 2/5, công an huyện Thoại Sơn kiểm tra hai tiệm cầm đồ trên địa bàn thị trấn Núi Sập và phát hiện trong kho của các cửa tiệm chứa nhiều xe máy không chính chủ, không giấy tờ hợp pháp.

Tại tiệm cầm đồ của Trần Thị Diễm Kiều (sinh năm 1981) trong kho chứa 115 xe máy, có 20 xe cầm không có giấy tờ, 1 xe là tang vật vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và 53 xe cầm không chính chủ.

Còn tiệm cầm đồ của Lê Thị Thiêu (sinh năm 1964) phát hiện 1 xe liên quan tang vật vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; 1 xe không giấy tờ, có gắn biển số của xe bị mất trộm tại Thoại sơn; 2 xe cầm không chính chủ.

Hiện tổ công tác đã tạm giữ toàn bộ số xe máy không giấy tờ và có giấy nhưng không có giấy chứng minh nhân dân của người cầm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.