Ngày 15/1, công an TP. HCM đã có thông báo gửi ông Võ Hoàng Yên (sinh năm 1975) và bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1972, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm.

Theo báo Người Lao Động, sau một thời gian xác minh đơn của bà Hằng tố ông Yên lừa đảo, công an thu thập tài liệu, chứng cứ xét thấy vụ việc không có dấu hiệu tội phạm nên không khởi tố vụ án. VKSND TP. HCM thống nhất với quyết định này của công an cùng cấp.

Báo Zing thông, trước đó, ngày 3/3/2021, bà Hằng gửi đơn đến công an TP. HCM. Trong đơn, bà Hằng thông tin việc vợ chồng bà biết ông Yên có các hoạt động chữa bệnh và từ thiện. Trong một lần ông Yên khám chữa bệnh ở Bình Dương, vợ chồng đại gia này có tiếp xúc. Sau đó, họ hỗ trợ ông Yên xây chùa, ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng của bão lụt.

Thời gian này, ông Yên tâm sự việc thiếu nợ nhiều người khi xây dựng chùa, hoạt động thiện nguyện, chữa bệnh miễn phí, trồng thuốc…

Bà Hằng cho biết do cảm kích nên đã chuyển nhiều khoản tiền cho ông Yên để ông này trả nợ và làm thiện nguyện.

Bà Hằng cho rằng khi tìm hiểu, vợ chồng bà phát hiện ông Yên không xây chùa, hoạt động thiện nguyện và trồng thuốc như đã nói. Do đó, bà tố cáo ông Yên lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Ngày 18/7/2021, công an tạm đình chỉ điều tra vụ việc do hết thời hạn kiểm tra, xác minh nhưng chưa có kết luận giám định.

Sau khi có kết quả giám định các chữ ký, chữ viết, công an phục hồi việc điều tra, xác minh đơn tố giác vào ngày 24/9/2021.