Sự việc ngăn cản kịp người mẹ trẻ ôm con định nhảy cầu tự tử, xảy ra vào khoảng 8h30 ngày 25/5, tại khu vực cầu An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng.

Trao đổi với báo Thanh Niên, thượng úy Hoàng Tuấn Anh, thuộc Phòng CSGT đường bộ – sắt cho biết, vào khoảng 8h30′ ngày 25/5, tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại đường Nguyễn Văn Linh, TP. Hải Phòng thì nhận được tin báo có một phụ nữ trẻ đang ôm theo cháu bé lên cầu An Đồng để nhảy sông tự tử.

Thượng úy Tuấn Anh nhớ lại: “Khi chúng tôi có mặt thì thấy cô gái rất trẻ tinh thần bất ổn, trên tay ôm cháu bé sơ sinh dễ thương và đang có ý định nhảy xuống sông. Sau 1 thời gian cùng với người dân khuyên nhủ chúng tôi đã tiếp cận được và đưa cô ấy lên xe ôtô.

CSGT Hải Phòng ngăn cản kịp mẹ trẻ ôm con 6 tháng tuổi định nhảy xuống sông
Ảnh chụp màn hình trên báo VTC News.

Tuy nhiên, khi tôi bế được cháu bé thì cô gái trẻ lại gào lên thất thanh rồi định lao xuống nhảy cầu. May mà mọi người giữ lại được”.

Sau đó, CSGT đã đưa cô gái trẻ cùng cháu bé về trụ sở công an xã An Đồng và gọi cho người nhà đến. Tại đây, cô gái trẻ cho biết tên là V.T.H (25 tuổi, ở khu Trang Quan, xã An Đồng) và cháu bé kia chính là con ruột của mình, được 6 tháng tuổi.

Bước đầu, chị H. cho biết được báo VTC News đăng tải, do mâu thuẫn chuyện gia đình nên chị H. bế theo con nhỏ ra cầu với ý định nhảy xuống sông tự tử.

Hiện, công an đã liên hệ và chờ người thân của chị H. đến đón về.