Liên quan vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị anh Hồ Nhật Trường (35 tuổi ở quận 12, TP. HCM) tố giữ giấy tờ xe nhưng không chứng minh được lỗi vi phạm, đại diện Đội CSGT Tân Sơn Nhất xác nhận đơn vị đã trả lại giấy tờ cho anh Trường chiều 6/5.

Chiều 6/5, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, anh Trường cho biết đã nhận được giấy tờ xe từ CSGT Tân Sơn Nhất.

Tại buổi làm việc với Đội CSGT này, chiều cùng ngày, lãnh đạo đội xác định không đủ căn cứ ra quyết định xử phạt lỗi vượt đèn đỏ đối với trường hợp của anh Trường và đã lập biên bản trả lại giấy phép lái xe cho anh.

Đồng thời, đại úy N.H.M. (Đội CSGT Tân Sơn Nhất) – người lập biên xử phạt anh Trường lỗi vượt đèn đỏ mà không đủ căn cứ đã trực tiếp gặp và xin lỗi anh Trường.

Anh Trường cho biết, đại úy M. thừa nhận rạng sáng 4/5 do quan sát không tốt nên đã ra quyết định xử phạt mà không đủ căn cứ.

CSGT Tân Sơn Nhất trả bằng lái xe, xin lỗi người tố đại úy không chứng minh được lỗi vi phạm
Bài viết mà anh Trường đã đăng lên mạng xã hội “tố” cán bộ CSGT Tân Sơn Nhất “vô vớ” giữ giấy tờ của mình (ảnh chụp màn hình Facebook).

Theo anh Trường, trước đó ngày 4/5, anh bị CSGT Đội Tân Sơn Nhất lập biên bản lỗi vượt đèn đỏ, nhưng thời điểm trên anh Trường nói mình không có lỗi, không chấp nhận ký vào biên bản xử phạt và yêu cầu CSGT đưa chứng cứ chứng minh hành vi phạm lỗi của anh.

Anh Trường sau đó làm đơn khiếu nại gửi cho Đội CSGT Tân Sơn Nhất thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08) công an TP. HCM.

Cụ thể, trao đổi với báo Zing, anh Trường cho biết rạng sáng cùng ngày, anh chở vợ từ Bến xe Miền Đông về nhà. Khi anh Trường đến gần Khu công nghiệp Tân Bình (quận Tân Bình) thì gặp CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính

Sau khi xuất trình giấy tờ, anh Trường lại được CSGT báo lỗi chạy vượt đèn đỏ. Anh Trường không đồng ý ký vào biên bản và yêu cầu CSGT chứng minh lỗi vi phạm của mình thì bị giữ giấy tờ xe.