Ủn, chú chó có sở thích thu thập ve chai dù bị chủ nhân la mắng nhiều lần nhưng rồi vẫn cứ “chứng nào tật nấy” khiến cả nhà cũng phải nhượng bộ.

Chú chó được nhắc đến trong bài viết này được chủ nhân đặt tên là Ủn, thuộc giống Bull Pháp. Tại thời điểm báo Tuổi Trẻ đưa tin về Ủn năm 2019 thì chú được 15 tháng tuổi và có cân nặng là 14kg. Anh Thu, chủ nhân của chú chó chia sẻ, gia đình không hề huấn luyện cho Ủn việc nhặt ve chai; nó đã luôn tự mang những chai, lon nước…bị bỏ đi ở ngoài đường về nhà từ lúc mới chỉ có 3 tháng tuổi.

Chú cún “chứng nào tật nấy” vẫn giữ sở thích tha ve chai dù bị chủ mắng

Với sự làm việc tích cực, không nề hà “thanh niên chó” đã nhanh chóng biến cổng nhà của chủ nhân thành một vựa ve chai được nhiều người quan tâm, chú ý. Hàng xóm, bạn bè của anh Thu cũng thường đùa rằng, đây là “vựa ve chai” độc nhất của chú cún này.

Chú cún "chứng nào tật nấy" vẫn giữ sở thích tha ve chai dù bị chủ mắng
Vựa ve chai đặc biệt của chú chó Ủn được để ở góc sân nhà (ảnh: tuoitre.vn).

Chủ nhân của Ủn tâm sự, những ngày đầu khi chú chó nhặt ve chai về, gia đình anh ai cũng phản ứng khá gay gắt. Cả nhà thường mắng nó và đem vỏ chai vứt đi; nhưng có lẽ là “niềm đam mê” của Ủn quá lớn nên nó vẫn không từ bỏ; thay vì ngang nhiên để ở trong chuồng như lúc đầu thì chú chó lại đem ve chai kiếm được giấu ở rặng cây gần nhà; đến lúc thấy tình hình đã xuôi trở lại thì Ủn lại tiếp tục mang những thứ đó về.

“Niềm đam mê” đã không còn bị cấm cản

Sau một thời gian, gia đình cũng để cho chó cưng được đi lượm ve chai, không la mắng nó nữa. Ủn nhặt về rồi anh Thu sẽ thu gom lại; khi số lượng nhiều lên thì mang cho mấy đứa trẻ con trong xóm hay các bà thường đi nhặt ve chai.

Chú cún dù bị cấm cản nhưng vẫn luôn "theo đuổi đam mê" nhặt ve chai mang về nhà
Không chỉ vậy, Ủn còn biết giúp chủ nhân cầm chổi hay cầm củi về nhà; thậm chí còn phụ chủ nhân đi chợ nữa. (ảnh: tuoitre.vn).

Anh Thu chia sẻ, có người để mua Ủn đã trả anh 110 triệu, nhưng anh không đồng ý. Anh nói, “Bé lớn lên với mình từ nhỏ rồi, cũng là cái duyên nên mình không nghĩ đến việc bán bé”.

Chú chó cũng thường xuyên được chơi đùa, tạo hình dí dỏm cùng anh chủ. Với những hình ảnh “cực ngầu” như vậy, Ủn đã dành được sự yêu quý của mọi người, từ đó cũng giúp mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh.