Anh Trung – người đã cứu các cháu bị đuối nước ở bãi biển Cửa Lò tâm sự: “May mà cả 4 cháu đều được an toàn. Chứ có chuyện gì thì tiếng kêu cứu của các em sẽ ám ảnh tôi suốt đời”.

Ngày 31/7, ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết đã nhận được thông tin anh Nguyễn Văn Trung – Bí thư phường Nghi Hải đã cứu sống được nhiều trẻ em sắp bị đuối nước trên vùng biển Cửa Lò, theo báo Lao Động.

Khu vực xảy ra đuối nước (ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong).

Anh Trung cho biết, vào sáng ngày 30/7, anh đang tắm biển cùng người nhà tại khu vực bãi tắm phường Nghi Hoà (Cửa Lò) thì nghe thấy tiếng kêu cứu có người đuối nước.

Có đến 6 cháu nhỏ bị đuối nước cách chỗ anh Trung khoảng 200m; anh nhanh chóng lao ra cứu được 4 cháu vào bờ. 2 cháu còn lại được những người dân dũng cảm khác đưa vào bờ.

Anh Nguyễn Văn Trung – người dũng cảm lao ra cứu các cháu (ảnh chụp màn hình báo Lao Động).

Anh Trung nhớ lại, vì bơi quãng đường khá xa nên khi tiếp cận được em nhỏ đầu tiên thì tôi thấm mệt nhưng cạnh đó là 3 nhỏ nữa đang chới với, kêu cứu. “Tôi cố động viên và bảo em nhỏ tôi tiếp cận được “cháu tự nổi một chút để chú ra 3 em khác không thì không kịp mất”. Nhưng cháu vẫn hoảng loạn bảo “chú đừng thả cháu ra”. Không còn cách nào khác tôi đành liều, cố gắng đẩy cháu bé vào phía bờ rồi lại bơi nhanh ra cứu 3 nhỏ” – anh Trung kể với báo Sức Khoẻ&Đời Sống.

6 em may mắn thoát nạn vì được ứng cứu kịp thời (ảnh chụp màn hình báo Lao Động).

Sau khi đưa lên bờ, các cháu được người dân sơ cứu. Vì phát hiện kịp thời nên các cháu không rơi vào tình trạng nguy hiểm. Duy có 1 cháu do uống nhiều nước nên phải theo dõi ở bệnh viện, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Tối ngày 31/7, gia đình của các em bị nạn đã đến nhà anh Trung để có lời cảm ơn người đã cứu con mình. Bố cháu nhỏ cho biết, mấy đứa nhỏ tuổi từ 8-18 tuổi đều là con cháu của mình. Sáng 30/7, các cháu đi tắm thì không may bơi lạc hướng, sa vào luồng nước sâu và bị đẩy ra xa. May mà có anh Trung cùng một số người khác ứng cứu kịp.

Có thể bạn quan tâm: