Đang lái taxi đi qua cầu Đông Hải (phường Đông Hải, TP.Thanh Hóa) chợt thấy cô gái trẻ nhảy cầu, anh Sinh vội lao xuống cứu.

Theo báo Thanh Niên, khoảng 11 giờ sáng 20/1, khi chạy taxi đến cầu Đông Hải (bắc qua sông Thống Nhất, TP.Thanh Hóa), tài xế Sinh phát hiện cô gái khoảng 20 tuổi gieo mình tự vẫn. Anh Sinh vội dừng xe, mở cửa và nhảy xuống sông cứu vớt cô gái. Khi lên bờ, nhiều người có mặt đã khuyên cô gái không nên làm chuyện dại dột.

Một lúc sau, khi cô gái dần ổn định tâm lý, anh Sinh đã chở cô về tận nhà (ở huyện Triệu Sơn, cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 50 km) miễn phí.

Anh Sinh đưa cô gái lên bờ.

“Nước sông Thống Nhất cũng sâu, khi mình nhảy xuống, cô gái vùng vẫy khiến mình gặp khó khăn để cứu vớt. Nhưng với kinh nghiệm được huấn luyện trong thời gian đi lính nghĩa vụ, mình đã làm chủ được tình hình và đưa cô gái lên bờ an toàn. Cuộc sống có lúc này lúc khác, và mình làm được cái gì cho đời thì mình làm thôi”, anh Sinh nói.

Theo báo Thanh Niên, tài xế Lê Huy Sinh từng là lính nghĩa vụ quân sự, được đào tạo, huấn luyện là lính đặc công nước người nhái ở Cam Ranh (Khánh Hòa). Phục viên, anh làm nghề lái xe taxi.

Trước khi cứu cô gái tự vẫn, anh từng 3 lần cứu giúp người đi đường bị tai nạn giao thông.

Cũng trong ngày 20/3, xảy ra một vụ nhảy cầu, nhưng để lại hậu quả thương tâm. Theo báo Tuổi Trẻ, khoảng 2h30 sáng 20/3, một đôi nam nữ đến khu vực cầu Cày (địa phận giữa xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh) tâm sự. Sau một lúc nói chuyện, cô gái gieo mình xuống sông tự vẫn.

Người thanh niên vội nhảy xuống sông để cứu cô gái, tuy nhiên, anh bị nước cuốn mất tích. Còn cô gái, do biết bơi nên tự bơi được vào bờ.

Được biết, cô gái là người ở tỉnh Kon Tum, làm nhân viên tại một nhà hàng ở huyện Thạch Hà. Còn người thanh niên ngụ ở TP Hà Tĩnh, làm nhân viên của một quán nhậu.

Đến khoảng 11h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của nam thanh niên ở dưới chân cầu Cày.