Em bé 14 tháng tuổi ở Nghệ An nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi bị tai nạn đập ngực vào vô lăng vỡ tim đã may mắn được cứu sống.

Ngày 3/12, nguồn tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết bệnh viện vừa qua đã cấp cứu thành công, cứu sống bệnh nhi V.K.A, 14 tháng tuổi (trú tại TP. Vinh) bị tai nạn vỡ tim nguy kịch, theo báo Lao động.

Được biết, trước đó, vào ngày 9/11, bé được người thân đang lái ô tô cho ngồi trước vô lăng, bất ngờ xe đâm thẳng vào tường do đạp nhầm chân ga và chân phanh. Hậu quả, bé A bị va đập ngực mạnh vào vô lăng, theo Vietnamnet.

Bé nhập viện tối cùng ngày trong tình trạng sốc, kích thích vật vã, mạch nhanh nhỏ, dọa tử vong. Kết quả siêu âm tim cho thấy hình ảnh chèn ép tim cấp, vỡ thành thất phải và tràn dịch màng tim. Các bác sĩ hội chẩn và thống nhất trẻ bị vỡ tim do chấn thương ngực kín, chấn thương đụng dập phổi trái và chỉ định phẫu thuật.

Ca phẫu thuật kết thúc thành công sau 3 tiếng. Sau đó, bệnh nhi đã dần dần tỉnh táo, được rút ống nội khí quản, đồng thời chức năng tim mạch hô hấp ổn định. Bé đã sớm được ra viện.

Vỡ tim là tổn thương rất phức tạp và có tỷ lệ tử vong rất cao. Bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh tuyệt đối không được để trẻ ngồi trong lòng mình khi đang điều khiển ô tô. Cần sử dụng ghế chuyên dụng trong xe, phải thắt dây an toàn cho trẻ nhỏ khi tham gia giao thông, để tránh những tai nạn đáng tiếc.