Tối 30/11, thông tin từ lãnh đạo xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) cho biết, chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục phối hợp người dân ở thôn An Hòa tìm kiếm bé trai bị mất tích tại kênh Bắc ở xã này.

Trao đổi với báo Dân trí, Chủ tịch UBND xã Xuân Hải cho biết, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể bé L.N.T.N. (4 tuổi) dưới dòng kênh phía sau nhà nạn nhân. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích của bé L.N.A.K. (6 tuổi, anh của bé N.).

cứu hộ
Ảnh chụp màn hình trên báo Người Lao Động.

Theo Chủ tịch UBND xã Xuân Hải, hai bé N. và K. là con của vợ chồng ông L.N.M. và bà L.T.H. (ở thôn An Hòa, xã Xuân Hải). Khoảng 12h ngày 30/11, hai bé dắt nhau đi chơi. Đến 15h cùng ngày, vợ chồng ông L.N.M. và bà L.T.H. chưa thấy con về nên đi tìm kiếm khắp làng An Hòa nhưng không thấy.

Hàng xóm thấy dòng kênh lớn cạnh nhà nạn nhân nên nghi ngờ hai bé bị rớt xuống kênh. Đến 16h cùng ngày, người nhà mới báo chính quyền địa phương hỗ trợ, lực lượng chức năng đã triển khai lặn tìm và vớt được thi thể của bé L.N.T.N., bé L.N.A.K. vẫn đang mất tích.

Báo Lao Động thông tin thêm, trước đó, vào sáng 30/11 người dân xã Nhơn Hải cũng phát hiện thi thể ông N.T.T. (sinh năm 1965, ngụ tại địa phương) tại khu vực Suối Rộng hồ Ông Kinh.

Người dân địa phương cho biết mưa lớn khiến lũ đổ về rất lớn tại khu vực thượng nguồn hồ Ông Kinh. Có thể ông T. khi băng suối qua rẫy thì bị nước cuốn trôi. Gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về lo hậu sự.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, 3 ngày qua trên địa bàn tỉnh có mưa to, có nơi rất to. Lượng mưa phổ biến từ 60-90mm. Mưa lớn đã làm một số vùng trũng thấp bị ngập sâu.