Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/5 đã công bố một nền tảng liên lạc mới. Sự kiện này diễn ra vài tháng sau khi ông bị Facebook, Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác cấm.

The Epoch Times đưa tin ông Trump thông báo khai trương nền tảng liên lạc mới mang tên “From the Desk of Donald J. Trump” (Từ bàn làm việc của Donald J. Trump) trên trang web cá nhân của mình. Đây là nơi ông có thể đăng các bài viết giống như mạng xã hội và cho phép người xem bấm nút thích hoặc chia sẻ sang Facebook và Twitter. Tuy nhiên, trang mạng này không có chức năng cho phép người xem được “trả lời” hoặc tham gia vào các bài viết của ông Trump.

Jason Miller, cố vấn của ông Trump, cho biết trên Twitter rằng trang web là cơ sở dữ liệu các tuyên bố và điểm nhấn trong nhiệm kỳ đầu tiên của cựu tổng thống, nhưng đây không phải một nền tảng mạng xã hội mà ông dự kiến triển khai. “Chúng tôi sẽ có thêm thông tin về vấn đề này trong tương lai rất gần”, ông Miller nói.

Trong bài đăng mới nhất, Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ nói rằng: “Thật phấn khởi khi xem các cuộc khảo sát mới về kẻ hiếu chiến Liz Cheney tại bang Wyoming. [Điểm thăm dò] của bà ấy rất thấp đến nỗi trừ khi có rất đông người tranh cử với bà ấy, mà tôi hy vọng là điều đó sẽ không xảy ra. Họ chưa bao giờ thích bà ấy. Tôi khẳng định bà ấy sẽ không bao giờ tranh cử ở Wyoming nữa!”.

Động thái ra mắt nền tảng của ông Trump diễn ra một ngày trước khi ủy ban giám sát của Facebook họp để quyết định có ngăn cựu tổng tư lệnh sử dụng nền tảng Facebook và Instagram hay không.

Trước đó, Facebook và Twitter đã cấm tài khoản của cựu tổng thống sau vụ đột nhập bất hợp pháp vào Điện Capitol hôm 6/1 của các phần tử quá khích, trong đó Twitter nói rằng lệnh cấm này là vĩnh viễn.

Kể từ khi bị các nền tảng bịt miệng, cựu Tổng thống Trump đã dùng đến cách thức gửi tuyên bố qua email để bày tỏ sự ủng hộ cũng như đưa ra những lời chỉ trích đối với một số chính trị gia nhất định.

Hồi tháng Ba, Corey Lewandowski, cựu cố vấn chiến dịch tranh cử của ông Trump, cho biết, cựu tổng thống sẽ ra mắt một trang web mạng xã hội trong ba hoặc bốn tháng tới.

Trả lời phỏng vấn trên Newsmax, ông nêu rõ: “Những gì chúng ta đã thấy từ Big Tech và văn hóa loại bỏ là, nếu bạn không đồng ý với triết lý của họ, họ sẽ loại bỏ bạn. Chúng ta sẽ có một nền tảng mà thông điệp của tổng thống về việc ‘Ưu tiên Nước Mỹ’ có thể được truyền tải tới mọi người, trong khi những người khác sẽ có cơ hội xem xét và kết nối trên một nền tảng miễn phí mà không phải sợ bị trả thù hoặc bị loại bỏ”.