Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ra mắt nền tảng xã hội của riêng mình trong vài tháng tới, cố vấn của ông là Jason Miller nói với kênh Fox News hôm 21/3.

Cựu cố vấn Jason Miller nói với Fox News rằng: “Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy cựu Tổng thống Trump trở lại mạng xã hội trong khoảng hai hoặc ba tháng nữa với nền tảng của riêng ông. Tôi nghĩ đây sẽ là tấm vé hot nhất trên mạng xã hội. Nó sẽ định nghĩa lại toàn bộ cuộc chơi. Mọi người hãy chờ xem chính xác Tổng thống Trump đang làm gì. Nhưng đó sẽ là nền tảng của riêng ông ấy”.

Ông Miller tiết lộ thêm rằng đó sẽ là một “nền tảng lớn” và thu hút “hàng chục triệu người” đăng ký.

“Ông ấy đã có rất nhiều cuộc họp quan trọng tại Mar-a-Lago với một số nhóm người đến tham dự. Đã có rất nhiều công ty tiếp cận tổng thống. Tôi nghĩ tổng thống biết ông ấy muốn đi theo hướng nào. Nền tảng mới này sẽ trở nên lớn mạnh và mọi người đều muốn có ông ấy. Ông ấy sẽ mang hàng triệu, hàng chục triệu người đến với nền tảng mới này”, ông Miller nói.

Cựu Tổng thống Trump đã có hơn 80 triệu người theo dõi chỉ tính riêng trên Twitter, tuy nhiên Twitter cũng như các nền tảng lớn khác bao gồm Facebook, Instagram, YouTube và Snapchat, đã cấm, đình chỉ tạm thời hoặc vĩnh viễn tài khoản của ông.

Hàng loạt quốc gia như Đức, Pháp, Mexico, Anh Quốc, Liên minh châu Âu, Ba Lan, Hungary… đã lên án hành động bịt miệng ông Trump của Big Tech. Trong khi đó, rất nhiều cư dân mạng đã “chuyển nhà” sang các mạng xã hội khác.