Đà Nẵng triệt phá nhóm cướp giật chuyên nhắm vào du khách trong kỳ nghỉ lễ

Ngày 4-9, Công an Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ ba đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật táo tợn, trong đó nhiều nạn nhân là du khách quốc tế. Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình hình an ninh tại các điểm du lịch đông khách.
- VinFast sắp sản xuất xe điện tự lái cấp độ 4 thương mại toàn cầu
- Giấc ngủ tuổi học trò – “vitamin” bị bỏ quên nuôi dưỡng trí tuệ và tương lai
- Cục CSGT rút ngắn thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe
Thủ đoạn manh động, có tiền án cướp giật

Các nghi phạm bị bắt giữ gồm Trần Văn Tiên, Đỗ Phương Thạch và Lê Văn Thái Nguyên. Trong đó, Tiên và Thạch đều từng có tiền án về tội cướp giật. Cả nhóm thường xuyên di chuyển bằng xe máy, lợi dụng sự đông đúc tại các tuyến đường gần biển để tiếp cận rồi giật túi xách, điện thoại.
Khi công an nhận được trình báo từ nhiều nạn nhân, Phòng cảnh sát hình sự đã triển khai lực lượng truy xét. Tiên bỏ trốn ra Quảng Trị, định vượt vào TP.HCM, nhưng đã bị chặn bắt trên xe khách. Hai đồng phạm cũng nhanh chóng bị khống chế trong ngày 4-9.
Ba vụ cướp liên tiếp trong ít ngày
Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, chỉ trong vài ngày nghỉ lễ, nhóm này đã thực hiện ba vụ cướp. Điển hình là vụ giật túi xách chứa hàng chục triệu đồng và ngoại tệ của một du khách Hàn Quốc trên đường Nguyễn Hữu Thông. Tiếp đó, một phụ nữ trẻ ở TP.HCM cũng bị cướp mất hơn 8,3 triệu đồng. Gần nhất, nhóm giật túi xách của du khách Kazakhstan vào rạng sáng 1-9, lấy đi điện thoại trị giá 18 triệu đồng cùng nhiều ngoại tệ.
Sau khi gây án, cả nhóm lấy tiền, vứt bỏ túi xách, rồi mang ngoại tệ đi đổi lấy tiền Việt Nam để tiêu xài. Công an Đà Nẵng hiện tạm giữ ba đối tượng cùng tang vật, tiếp tục điều tra mở rộng nhằm làm rõ thêm các vụ việc khác có thể liên quan.
Theo: Tuổi Trẻ