Sáng 15/6, đại biểu Bến Tre Lưu Bình Nhưỡng – phó trưởng Ban Dân nguyện đã có bài phát biểu làm các đại biểu QH đã tranh luận rất sôi nổi khi đề cập đến nhiều vấn đề nóng của xã hội, đang được người dân quan tâm.

Ông Nhưỡng đề nghị Chính phủ tìm mọi biện pháp hỗ trợ tối đa, nới lỏng dây buộc cho các doanh nghiệp, tránh tình trạng doanh nghiệp rơi vào tình trạng khốn khổ. Đồng thời kiến nghị Chính phủ, bộ ngành, tất cả các địa phương xem xét tiết kiệm, gắn với phòng chống tham nhũng.

“Đề nghị cán bộ công chức nào có tính xấu, lên kế hoạch tham nhũng đề nghị dừng lại ngay. Bây giờ trong cả thời Covid-19 mà cũng còn tham nhũng thì dân không thể nào chấp nhận được”, ông Nhưỡng nói.

Ông Nhưỡng cũng đề nghị chính phủ và các bộ ngành xem xét, đình hoãn tất cả các công trình không cần thiết, tốn kém tiền của của nhân dân, những công trình không mang lại giá trị cho nền kinh tế.

Ngoài ra, đại biểu Bến Tre cho biết những ngày qua ông nhận được nhiều tin nhắn của cử tri, trong đó có nhiều cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu nói “chưa từng bao giờ thấy niềm tin cho nền tư pháp Việt Nam thấp như lúc này”.

Dẫn chiếu đến vụ án Hồ Duy Hải đang gây tranh luận, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng bày tỏ, ông thức cả đêm để xem từng bản ảnh của vụ án và phát hiện rất nhiều vấn đề sai sót về tố tụng, thấy cần lên tiếng.

Ông khuyến cáo “đừng đổ lỗi cho các đại biểu Quốc hội đi làm rối vấn đề, sự việc và cần có sự giám sát chặt chẽ hơn nữa với công tác tư pháp”. Đề nghị có chuyên đề riêng về giải quyết các vụ án nghiêm trọng trong tư pháp.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.