Sáng nay 15/6, sau khi kết thúc phần hội ý, phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Hiền và đồng bọn đã bị tạm hoãn. Thời gian và địa điểm mở phiên tòa sẽ được HĐXX ấn định sau.

Vào 8h30 sáng nay (15/6), TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm lưu động vụ án Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Điện Biên, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) và đồng bọn phạm tội buôn bán trái phép chất ma túy.

Tại phần thủ tục của phiên tòa, chủ tọa thông báo Lê Thị Xuân (Đoàn luật sư tỉnh Điện Biên) – được chỉ định bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu có đơn xin hoãn vì mẹ của luật sư nhập viện cấp cứu, chưa có thời gian nghiên cứu hồ sơ.

Các vị luật sư có mặt trong phiên tòa nêu ý kiến: Qua theo dõi diễn biến phiên xử sơ thẩm và nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ vụ án, các luật sư nhận thấy, tại phiên tòa sơ thẩm, luật sư Lê Thị Xuân có quan điểm bào chữa trái ngược với quan điểm của bị cáo Thu. 

Các bị cáo tại phiên tòa
Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Trong khi bị cáo Thu kêu oan thì luật sư Xuân lại đồng tình với tội danh mà VKS truy tố đối với thân chủ mình, luật sư đề nghị tòa cấp sơ thẩm giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Do vậy, các luật sư đề nghị HĐXX chỉ định thêm luật sư khác bào chữa cho bị cáo Thu để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo này.

Sau khi nghe ý kiến của các vị luật sư, bị cáo Thu đề nghị HĐXX chỉ định luật sư khác bào chữa cho mình trong phiên xử phúc thẩm tới đây.

Ngoài ra, để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho thân chủ của mình, các luật sư bào chữa cho bị cáo Hiền đề nghị HĐXX triệu tập thêm điều tra viên và người làm chứng đến phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Theo chủ tọa, bị cáo Thu bị truy tố khung hình phạt cao nhất là tử hình nên phải có người bào chữa. Thời gian và địa điểm mở phiên tòa sẽ được HĐXX ấn định sau.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.