Trên trang Facebook cá nhân, MC – diễn viên Đại Nghĩa cho biết, anh sẽ lắp 5 cây ATM gạo để phát gạo miễn phí cho người nghèo trong mùa Covid-19.

Theo Đại Nghĩa, những ngày qua anh trăn trở tìm cách hỗ trợ người nghèo vượt qua mùa dịch bệnh. Sau buổi gặp hôm 14/4 với anh Hoàng Tuấn Anh – người làm máy ATM gạo đầu tiên ở Sài Gòn, anh đã tìm ra giải pháp thích hợp. Đại Nghĩa sẽ cùng anh Tuấn Anh lắp đặt 5 máy ATM gạo ở 5 quận của TP.HCM. Dự kiến mỗi máy có chi phí 25 triệu đồng, được lắp cách nhau khoảng 8 km. Mỗi người dân nhận được 1,5 kg gạo. Không có gì thay đổi thì các máy sẽ hoạt động trong hai ngày tới.

Đại Nghĩa chia sẻ việc cộng tác với anh Hoàng Tuấn Anh (ảnh chụp màn hình Facebook nhân vật).

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Đại Nghĩa là một trong những nghệ sĩ tham gia các hoạt động thiện nguyện rất tích cực và đóng góp thiết thực. Anh chia sẻ trên báo Zing, từ thời điểm có lệnh giãn cách xã hội, anh và nhóm tình nguyện của mình đã phát gạo, tiền hỗ trợ những người khó khăn như bán vé số, hàng rong, xe ôm… Đại Nghĩa và nhóm đã phát 10 tấn gạo trong một tuần. Tiếp đó, anh gửi 57 tấn gạo cho Nhà văn hóa Thanh niên để chia đều cho 24 quận huyện.

Món quà của nam MC được chuyển lên Hà Giang gửi tặng những người nghèo (ảnh: Facebook nhân vật).

Vào giữa tháng 3, Đại Nghĩa cũng kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ người dân miền Tây vượt qua cơn hạn mặn. Chàng diễn viên quê Tây Nam Bộ đã xuống các tỉnh miền Tây khảo sát thực địa và đề xuất các nhà hảo tâm ủng hộ máy lọc nước cho người dân gặp khó khăn. Tính đến ngày 14/3, chỉ riêng tại Bến Tre, MC Đại Nghĩa đã nhận lời hỗ trợ 144 máy lọc nước và 330 thùng chứa nước lớn, nhỏ các loại.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.