Ngày 3/3, Viện KSND TP. Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ án đến TAND TP. Hà Nội để chuẩn bị xét xử Nguyễn Văn Chiến(36 tuổi, cựu đại úy, cựu giáo viên Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI – Bộ Công an).

Theo báo Thanh Niên, ngày 25/1/2019, Nguyễn Văn Chiến gọi điện thoại cho Công ty cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Thảo Linh (Công ty Thảo Linh) giới thiệu là giáo viên Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI, có nhu cầu thuê ôtô tự lái để đi công việc.

Tiếp đó, Chiến đến văn phòng giao dịch của Công ty Thảo Linh và thuê xe ô tô Toyota Fortuner (trị giá 700 triệu đồng) trong 1 tháng với giá thuê là 38 triệu đồng. 

Nguyễn Văn Chiến đã đặt trước 55 triệu đồng cùng biển hiệu công an, bản sao giấy chứng minh công an, căn cước công dân mang tên Nguyễn Văn Chiến để làm tin.

Theo báo Lao Động, đến ngày 13/8/2019, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) nhận được đơn của Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ Thảo Linh tố cáo Nguyễn Văn Chiến thuê xe ôtô Toyota Fortuner, sau đó chiếm đoạt, không trả xe.

Cụ thể, trong vòng 7 tháng từ khi thuê xe, Chiến đã mang ôtô đi cầm cố do cần tiền trả nợ và chi tiêu. Đại úy công an này đã cầm cố xe cho một người ở xã Phụng Công (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) để lấy 300 triệu đồng.

Đến thời hạn trả xe, Chiến xin gia hạn thuê. Sau đó, Nguyễn Văn Chiến đã nhiều lần nộp thêm tiền thuê xe ôtô với tổng số 140 triệu đồng.

Tháng 8/2019, thấy Nguyễn Văn Chiến khất lần không trả xe, nghi ngờ Chiến có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công ty đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Ngày 2/12/2019, Nguyễn Văn Chiến bị ra khỏi ngành. Hiện Chiến đang bị truy tố với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Ngoài vụ án này, hôm 1/33, Nguyễn Văn Chiến bị Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên tuyên phạt 4 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.