“Khi nhặt được chiếc ví, em nghĩ người đánh rơi chắc chắn đang tìm kiếm, rất buồn và lo lắng lắm. Nghĩ người đánh rơi cũng như mình hay người thân trong gia đình, nên em đã tìm đến cơ quan công an giao nộp …” – nam sinh Thuận nói.

Chiều ngày 2/3, Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng cùng Trường THPT Bảo Lâm và em Nguyễn Viết Thuận (học sinh lớp 12A10) đã trao trả chiếc ví cùng toàn bộ tài sản nhặt được cho người đánh rơi, theo báo Người Lao Động.

Trước đó, chiều ngày 1/3, trên đường đi học về, khi đi đến đèn xanh – đèn đỏ Tỉnh lộ 725, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, em Thuận đã nhặt được chiếc ví da.

Thấy trong chiếc ví có số tiền lớn và giấy tờ tùy thân, nam sinh đã tìm đến trụ sở Công an huyện Bảo Lâm giao nộp, nhờ xác minh, tìm trả lại người đánh rơi.

Qua kiểm ra của công an, bên trong chiếc ví có 15,9 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng, trong đó thẻ ATM (dạng thẻ visa quẹt để thanh toán trực tiếp không cần mật khẩu) có số tiền hơn 110 triệu đồng. Tất cả giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng đều mang tên Vũ Văn Tiến, trú thị trấn Lộc Thắng.

học sinh trả lại hơn 100 triệu đồng.
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Cảm kích trước tấm gương không tham của rơi này, anh Vũ Văn Tiến chia sẻ trên trang Pháp Luật: “Tôi chân thành gửi lời cảm ơn tới hành động đẹp của em Thuận. Em là gương tốt để các học sinh khác noi theo”.