Sau khi nhặt được tiền, em Lê Văn Tiến (học sinh lớp 8A, Trường THCS Tào Sơn, tỉnh Nghệ An), đã nhờ người thân thông báo rộng rãi, đăng lên facebook để tìm người mất trả lại.

Theo báo Dân Việt, ngày 1/3 thầy Nguyễn Hữu Hải – Hiệu trưởng Trường THCS Tào Sơn (xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) chia sẻ: Hành động của em Tiến thật đáng khâm phục. Sáng nay, tôi có truyền đạt cho tất cả các giáo viên về lớp mình tuyên dương hành động em Tiến cho các học sinh khác noi theo gương em ấy. 

Em Tiến là học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi (em  nằm trong đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý), có đức tính tốt. 

Vào chiều 27/2, trên đường đi học về Tiến đã nhặt được một số tiền 3 triệu của người khác đánh rơi trên đường. Sau đó Tiến đã đưa đến nhờ gia đình bác Hoàng Văn Sơn (bác của Tiến-PV) thông báo rộng rãi trong nhân dân và trên mạng xã hội facebook.

Đến khoảng 22h cùng ngày, chủ nhân của số tài sản trên là bà Nguyễn Thị Liên tại (thôn 6 xã Tào Sơn) đã đến tại gia đình bác Hoàng Văn Sơn xin nhận lại. 

Theo báo Nghệ An, bà Liên cho biết “ Đây là số tiền bán rau củ của vợ chồng tôi tích góp mấy lâu nay. Lúc bị mất tôi rất hoang mang nhưng sau khi lên mạng nhận được thông tin từ cháu Tiến vợ chồng tôi cảm kích lắm” .

Gia đình em Lê Văn Tiến có 3 chị em, Tiến là người con thứ 2, chị gái học lớp 11 và em gái học lớp 6; gia đình em thuộc hộ họ khó khăn của xã, mẹ đi làm công nhân ở Hà Nội, bố ở nhà làm công qua ngày để nuôi 3 chị em Tiến ăn học.