Một người phụ nữ mang con mới sinh tới tiệm tạp hóa ở TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) nhờ người bế giúp để đi mua sữa nhưng không quay lại đón.

Ngày 2/3, theo báo Người Lao Động ông Đinh Xuân Thành, Chủ tịch phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang thông báo tìm người thân của cháu bé sơ sinh bị bỏ lại tại tiệm tạp hóa.

Theo ông Thành, chiều 1/3, một phụ nữ ẵm cháu bé vào tiệm tạp hóa trên đường Cao Đạt (phường Tân Lập) rồi nhờ chủ tiệm giữ giùm để đi mua sữa. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người mẹ không quay lại nên chủ tiệm trình báo lên phường.

“Cháu bé vẫn còn nguyên dây rốn. UBND phường đã đưa cháu bé vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi thông báo ai là người thân cháu bé đến để nhận lại, nếu không phường sẽ giải quyết theo quy định”, ông Thành thông tin.

Bác sĩ Hoàng Ngọc Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu nhi – sơ sinh BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết trên báo Thanh Niên, hiện tại bé gái không sốt, có biểu hiện vàng da nhẹ và đang được theo dõi để điều trị nhiễm trùng sơ sinh. Bé gái sơ sinh mới chỉ khoảng 3 – 5 ngày tuổi và dây rốn vẫn chưa rụng.

Theo bác sĩ Tuấn, hiện có nhiều người muốn đứng ra lo cho cháu và nhận làm con nuôi nhưng các bác sĩ phải tập trung kiểm tra, tầm soát bệnh, điều trị cho cháu trước đã. Sau khi bé khỏe sẽ bàn giao cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.