Nhờ sự nhanh trí, trâu rừng bị thương đã có màn thoát chết ngoạn mục trước đàn linh cẩu. Cảnh tượng được ghi lại tại khu bảo tồn hoang dã Sabi Sand, Nam Phi.

Theo nội dung đoạn video được báo Người Đưa Tin đăng tải, một con trâu rừng bị thương đang lang thang trên đồng cỏ. Ngay sao đó, những con linh cẩu đã phát hiện ra con mồi và nhanh chóng đeo bám để tìm cơ hội ra tay.

Khi thấy con mồi mất cảnh giác, linh cẩu lao đến rồi tấn công một cách quyết liệt. Biết rằng mình không thể đối phó lại kẻ địch, trâu rừng đã nhanh trí chạy xuống hồ nước ở ngay gần đó để cố thủ. Lúc này, đàn linh cẩu tỏ ra e ngại và không dám xuống nước để tiếp cận con mồi.

Vài tiếng sau, đàn linh cẩu đã phải chấp nhận bỏ cuộc. Sau khi chắc chắn những kẻ đi săn đã rời đi, trâu rừng mới dám trèo lên bờ.

Mời quý độc giả xem video:

Thiên địch của trâu rừng có thể bạn chưa biết

Có thể bạn chưa biết, theo tờ Wikipedia, trâu rừng vốn rất kỵ với hổ và bản tính trâu rừng vốn ghét hổ nên hễ thấy mùi hổ là trâu liền giậm chân, cuồng loạn lạ thường, đồng thời khi trâu rừng đánh hơi được chỗ hổ đang rình rập thì lao tới.

Hai chú trâu rừng khỏe mạnh có thể dễ dàng hạ được một con hổ. Mặc dù vậy, hổ vẫn là loài đe dọa nghiêm trọng đến sự sinh tồn của loài trâu rừng, một con hổ có thể đánh hạ được một con trâu rừng trưởng thành.