Một bà mẹ ở Anh mắc Covid-19 khi đang mang thai đứa con thứ tư đã qua đời ngay sau khi sinh non.

Mirror đưa tin, Becky Regan từ Blyth, Northumberland, mới chỉ 29 tuổi chưa kịp gặp đứa con sinh non ở tuần thứ 31 của mình, đã trút hơi thở cuối cùng vào tuần trước vì mắc Covid-19.

Becky đã làm việc tại Bệnh viện Đa khoa North Tyneside từ tháng 1/2020, theo ChronicleLive.

Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng sức khỏe của Becky ngày càng xấu đi, không có dấu hiệu cải thiện ngay cả khi nhập viện.

Đến ngày 30/1 vừa qua, các bác sĩ phải cho thai phụ sinh mổ sớm khi đang ở tuần thứ 31 của thai kỳ. Con của Becky được cứu sống nhưng cô đã ra đi mãi mãi khi chưa kịp nhìn đứa con nhỏ của mình. Hiện đứa bé được chăm sóc trong bệnh viện và phải xa gia đình.

Ảnh chụp màn hình trên Mirror.

Các đồng nghiệp của Becky cảm thấy sốc và bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của cô.

“Tất cả chúng tôi đều rất đau buồn trước sự ra đi của một người bạn, người đồng nghiệp. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình của Becky. Mọi cái chết trong đại dịch đều là bi kịch nhưng với trường hợp của Becky, nỗi đau lại càng hằn sâu hơn khi cô ấy vừa mới sinh con. Gia đình của cô ấy đang phải đối mặt với những tin tức tồi tệ nhất”, ông James Mackey – giám đốc bệnh viện nơi cô làm việc nói.

Trang GoFundMe được thành lập trước khi Becky qua đời để quyên góp tiền, mô tả cô là một người mẹ “làm việc chăm chỉ” và phải chăm sóc thêm cho ông ngoại.

“Các bác sĩ phải cho thai phụ mổ sớm khi thai nhi mới 31 tuần. Em bé rất tội nghiệp và đang nằm trong bệnh viện, phải cách xa gia đình hàng km. Chúng tôi cầu nguyện cho em bé được khỏe mạnh và sớm được về nhà”, trang GoFundMe viết.