Một thanh niên 28 tuổi vừa được ghi nhận là ca Covid-19 ở Bình Dương lây trong cộng đồng. Hiện khu chung cư ở tại TP Thuận An đã bị phong tỏa.

Điều tra 2 người nhà, khẩn trương truy vết

Báo Tiền Phong dẫn tin từ ngành Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, sáng nay (6/2), Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xác nhận chính thức Bình Dương có thêm 1 ca dương tính với SARS–CoV-2 trong cộng đồng.

Ca mắc dương tính này là nam thanh niên tên L.T.A, sinh năm 1993 cư trú tại Phòng 11, tầng 5, Khu C2, Chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, P.Vĩnh Phú, TP.Thuận An. Bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Củ Chi (TP. HCM).

Rào chắn, phong tỏa quanh tòa chung cư ở Thuận An - Bình Dương nơi bệnh nhân mới được xác định nhiễm Covid-19 vào sáng 6/2 cư trú (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).
Rào chắn, phong tỏa quanh tòa chung cư ở Thuận An – Bình Dương nơi bệnh nhân mới được xác định nhiễm Covid-19 vào sáng 6/2 cư trú (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Ngành Y tế Bình Dương đã điều tra 2 người nhà tiếp xúc gần với ca bệnh này để cách ly; khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2) với ca bệnh.

Nguy cơ ở Thuận An- cửa ngõ Sài Gòn

Bản tin về vụ việc này trên báo Tuổi Trẻ cho biết, nhận tin có ca nhiễm trên, UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đã họp khẩn với các phường để phong tỏa khẩn cấp khu chung cư Ehome 4 tại phường Vĩnh Phú.

Tới 11h trưa 6/2, toàn bộ khu chung cư với hàng ngàn dân đã bị phong tỏa. Tuổi Trẻ cho biết thêm, trường hợp dương tính mới phát sinh tại thành phố Thuận An nằm ngoài hai khu vực dịch tại Bình Dương trước đó là huyện Phú Giáo và TP Thủ Dầu Một. Đây là ca bệnh thứ 6 ở Bình Dương.

Một mối lo khác là khu dân cư bị phong tỏa ngằm ngay quốc lộ 13 – “cửa ngõ” của TP. HCM nên có lượng lớn người lưu thông với Sài Gòn.