Bé 4 tuổi dương tính với Covid-19, 71 trẻ ở trường Mầm non Bạch Đằng (Kinh Môn, Hải Dương) và bốn bé khác phải cách ly tập trung tại trường này.

Tối 2/2, báo Zing dẫn lời bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, cơ quan chức năng đã đưa 71 trẻ thuộc trường Mầm non Bạch Đằng và bốn trẻ ở trường khác cũng được cách ly tại trường Mầm non Bạch Đằng ngay trong tối cùng ngày.

Cơ quan chức năng xác định được 119 F1 để đưa đi cách ly tập trung, trong đó có 75 trường hợp là bạn học của cháu V., 10 giáo viên trường mầm non và một số người dân trong khu vực. 75 phụ huynh học sinh thuộc diện F2 cũng vào trong khu cách ly để chăm sóc các cháu.

Bé mầm non 4 tuổi tại Hải Dương mắc Covid-19
Trẻ mầm non và phụ huynh tại khu cách ly ở Hải Dương (ảnh chụp màn hình: Tuổi trẻ).

Theo Tuổi Trẻ, trước đó, ngày 30/1, bé học lớp 4 tuổi cùng bà ngoại được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Kinh Môn, sau khi tiếp xúc gần bệnh nhân N.T.T. (công nhân Công ty TNHH điện tử Poyun Việt Nam tại thành phố Chí Linh).

Chiều tối 2/2, ông Hoàng Văn Tiến – giám đốc Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn – cho biết cháu bé này cùng 3 trường hợp khác đã dương tính với Covid-19, trong đó có 1 em bé gần 1 tháng tuổi.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, toàn tỉnh ghi nhận 224 ca mắc Covid-19. Riêng ngày 2/2, ghi nhận 20 ca mắc COVID-19 mới, tại huyện Cẩm Giàng (7), Chí Linh (5), Kinh Môn (4), Ninh Giang (1).