Đạo diễn của bộ phim huyền thoại “Tom & Jerry” – ông Gene Deitch đã qua đời vào tối ngày 16/4 tại nhà riêng, hưởng thọ 95 tuổi.

Báo Vietnamnet dẫn nguồn tin từ LATimes cho biết, cha đẻ của Tom & Jerry đã trút hơi thở cuối cùng tại căn hộ riêng ở thủ đô Prague, CH Séc. Sự ra của ông khá đột ngột, không rõ nguyên nhân với những người chung quanh.

Gene Deitch – Eugene Merril Deitch là một họa sĩ, họa sĩ hoạt hình, họa sĩ truyện tranh và đạo diễn phim người gốc Séc. Ông được biết đến với việc tạo ra các phim hoạt hình như Munro, Tom Terrific và Nudnik, cũng như công việc của ông trên loạt phim Popeye và Tom và Jerry.

Deitch sinh ra ở Chicago,là con trai của nhân viên bán hàng Joseph Deitch và Ruth Delson Deitch. Năm 1929, gia đình chuyển đến California và Deitch theo học tại Hollywood. Ông tốt nghiệp trường trung học Los Angeles năm 1942.

Từ năm 1961 đến 1962, Deitch làm đạo diễn 13 tập phim Tom and Jerry cho hãng MGM và đạt thành công lớn về mặt thương mại. Phong cách làm phim của ông được đánh giá đặc biệt khác so với loạt hoạt hình trước đó.

Bên cạnh sự nghiệp thành công, Deitch cũng có cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhà sản xuất Zdenka Najmanová. Họ có 3 người con trai và đều nối nghiệp cha khi trở thành họa sĩ hoạt hình. 

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.